H
HuyNam
Guest
LUẬN VĂN KHẢO SÁT ĐẬM ĐỘ VÀ KHẢ NĂNG SINH ĐỘC TỐ CỦA VI KHUẨN Staphylococcus aureus TRÊN MÔI TRƢỜNG NUÔI CẤY
Staphylococcus aureus là cầu khuẩn gram dương có khả năng tạo độc tố ruột enterotoxin là một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, trong kiểm nghiệm thực phẩm và tìm nguyên nhân của các vụ ngộ độc do tụ cầu chỉ xác định sự có mặt của vi khuẩn này trong thực phẩm, chưa tiến hành kiểm tra độc tố ruột mà đây là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc. Vì thế, để tìm hiểu khả năng sinh độc tố của S. aureus, chúng tôi tiến hành khảo sát đậm độ và khả năng sinh độc tố của S. aureus trên môi trường nuôi cấy, nhằm góp phần thiết thực trong công tác kiểm nghiệm thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc do độc tố ruột của tụ cầu S. aureus gây ra. Các chủng S. aureus được nuôi cấy trên hai môi trường TSGM (Tecra Staphylococcal Growth Medium) và BHI (Brain Heart Infusion); sau đó khảo sát đậm độ, đồng thời tách chiết và thử nghiệm độc tố bằng phương pháp ELISA với bộ kit TECRA ở các thời điểm 16, 24, 48 và 72 giờ.
Tải xem TẠI ĐÂY
Nguồn thư viện số
Staphylococcus aureus là cầu khuẩn gram dương có khả năng tạo độc tố ruột enterotoxin là một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, trong kiểm nghiệm thực phẩm và tìm nguyên nhân của các vụ ngộ độc do tụ cầu chỉ xác định sự có mặt của vi khuẩn này trong thực phẩm, chưa tiến hành kiểm tra độc tố ruột mà đây là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc. Vì thế, để tìm hiểu khả năng sinh độc tố của S. aureus, chúng tôi tiến hành khảo sát đậm độ và khả năng sinh độc tố của S. aureus trên môi trường nuôi cấy, nhằm góp phần thiết thực trong công tác kiểm nghiệm thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc do độc tố ruột của tụ cầu S. aureus gây ra. Các chủng S. aureus được nuôi cấy trên hai môi trường TSGM (Tecra Staphylococcal Growth Medium) và BHI (Brain Heart Infusion); sau đó khảo sát đậm độ, đồng thời tách chiết và thử nghiệm độc tố bằng phương pháp ELISA với bộ kit TECRA ở các thời điểm 16, 24, 48 và 72 giờ.
Tải xem TẠI ĐÂY
Nguồn thư viện số