Gạo chín không cần nấu

yezterday

New member
Xu
0
Các chuyên gia nông nghiệp của Ấn Độ tuyên bố họ vừa tạo ra một giống lúa mà con người có thể ăn sau khi ngâm trong nước, không cần nấu chín.

rice1.jpg

Ảnh minh họa gạo Aghanibora của trang mynews.in.

Theo hãng tin IANS, giống lúa nói trên - có tên Aghanibora - là kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu gạo trung ương Ấn Độ (CRRI). Ông Tapan Kumar Adhya, giám đốc CRRI, cho biết, Aghanibora có thời gian sinh trưởng 145 ngày và đạt năng suất 4 đến 4,5 tấn trên mỗi hecta.

Khác với những giống lúa truyền thống, Aghanibora có hàm lượng men phân giải tinh bột thấp và trở nên mềm khi vo trong nước.

"Bạn có thể ăn gạo sau khi ngâm nó khoảng 45 phút trong nước thường và 15 phút trong nước ấm", Adhya nói.

Aghanibora được phát triển từ giống lúa "Komal chawl" nổi tiếng của bang Assam (phía bắc Ấn Độ) chứ không phải gạo biến đổi gene. Lúa "Komal chawl" có khả năng sinh trưởng trong điều kiện thời tiết nóng và ẩm song vẫn giữ được các dưỡng chất và đặc tính mềm của gạo. Aghanibora chẳng có gì khác biệt so với các loại lúa khác đang được trồng ở Ấn Độ.

Adhya nói rằng trong suốt ba năm qua các nhà khoa học của CRRI đã trồng thử Aghanibora trong môi trường nóng và ẩm của bang Orissa để xem nó giữ được đặc tính mềm và các dưỡng chất khi tiếp xúc với nước giống như lúa "Komal chawl" hay không.

"Chúng tôi vui vì các thử nghiệm đã thành công. Với loại gạo này, việc nấu cơm sẽ trở nên đơn giản và tiêu tốn ít thời gian hơn.", ông nói.

Minh Long
 
Nếu vậy , khi mà lụt chưa thể gặt kịp thì sao nhỉ ?
Chắc khi ấy ra đồng, chúng ta chỉ việc..ăn thôi nhỉ :D

>> Tính hai mặt của khoa học :D

Hi hi, nói vui chút thôi ! Nếu quả thực mà giống lúa này đạt chức năng đó thì với độ dinh dưỡng có trong không bằng loại gạo chúng ta thường ăn, nhưng nó sẽ góp phần vô cùng quan trọng đối với nhiều nươc ở Châu Phi và Trung Đông . Các bạn thấy sao nếu chúng ta mất 1h và một lượng năng lượng (củi, dầu, ga...) để nấu một bữa cơm vài trăm người ăn ở các trại tị nạn... ? Quả là một phép màu đấy !
 
Làm sao biết được chất lượng của nó như thế nào. Nếu hàm lượng tinh bột trong hạt gạo vẫn đủ thì nó vẫn cung cấp cho con người một năng lượng tương đương chứ. Chỉ có điều, có lẽ là nó ăn không được ngon mà thôi. Nhưng dù sao thì ăn cơm truyền thống vẫn thích hơn. Nghe chữ "biến đổi gen" một phát, là không muốn ăn rồi. :)
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top