• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Đến thăm Thích Ca Phật Đài khi đi Du lịch Vũng Tàu

hoaiithuong

New member
Vũng Tàu không chỉ là một thành phố biển nhộn nhịp mà nơi đây còn có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như bãi biển đẹp, Thích Ca Phật Đài , tượng Phật dang tay, đồi cừu, Hồ Mây. Đa số mọi người đều muốn đến đây du lịch và khám phá.

Nếu như tượng Chúa giang tay là biểu tượng của đạo Thiên Chúa tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ Vũng Tàu thì Thích Ca Phật Đài trên ngọn núi Lớn là một địa điểm tâm linh Phật giáo mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Vũng Tàu. Tọa lạc trên sườn Núi Lớn, công trình là một quần thể kiến trúc chùa chiền, điêu khắc kết hợp với cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Không giống như nhiều công trình Phật giáo khác với những chiếc cổng tam quan được chạm khắc tinh xảo, chiếc cổng hình tam quan của Thích Ca Phật Đài được xây dựng vô cùng đơn giản với bốn cây cột, mỗi cây cột đều có một đài sen trên đỉnh và bên trên là một bánh xe Pháp luân.

thich-ca-phat-dai-2.jpg
Cổng tam quan Thích Ca Phật Đài
Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất ở đây là tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên hoa sen. Có thể nhìn thấy pho tượng cao hơn 10m từ xa ngồi uy nghi, tĩnh lặng bên sườn núi.

thich-ca-phat-dai-1.jpg
Tượng phật tọa thiền trên hoa sen
Với diện tích rộng khoảng 5ha, Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đồng thời là nơi điêu khắc về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ khi đản sinh đến khi xuất gia, thành đạo và nhập niết bàn sống động.

thich-ca-phat-dai.jpg
Tượng phật nhập niết bàn
Thích Ca Phật Đài còn thu hút du khách với tượng Phật ngồi trên tòa sen và một điểm nhấn nổi tiếng khác là Tháp Xá Lợi hình bát giác cao 17m. Bảo tháp chứa 13 viên xá lợi đựng trong hộp vàng. Khi đến thăm Thích Ca Phật Đài, bảo tháp này là nơi không thể bỏ qua để chụp ảnh.

Là chốn thiền tịnh thanh tịnh với nhiều mảng kiến trúc Phật giáo độc đáo, Thích Ca Phật Đài là điểm hành hương nổi tiếng, đặc biệt tại TP.Vũng Tàu nói riêng và miền Đông Nam Bộ nói chung.

Mỗi năm, Thích Ca Mâu Ni Béo Đài đón gần một triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Nó được coi là một di tích lịch sử và văn hóa quốc gia.

=> Xem chi tiết bài viết du lịch Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu tại : vietnhan.org/xem/thich-ca-phat-dai-du-lich-vung-tau-1265
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top