• VnKienthuc đang nâp cấp. Mời mọi người trải nghiệm và góp ý kiến TẠI ĐÂY,
  hoặc VnKienthuc Facebook group
 • Chào mừng bạn truy cập Kiến thức Việt Nam - VnKienthuc.Com
  Định hướng VnKienthuc.com
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo.
  Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Để sống hạnh phúc: buông bỏ quá khứ, sống cho hiện tại và không sợ hãi về tương lai

Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT
Xu
0
Để sống hạnh phúc: buông bỏ quá khứ, sống cho hiện tại và không sợ hãi về tương lai

Đời người nói không dài cũng không ngắn, cuộc đời dài hay ngắn này, có người quen bám víu vào quá khứ, vướng bận quá khứ, cũng có người quen sợ hãi tương lai, thu mình lại không dám tiến lên phía trước.

Tuy nhiên, họ đã quên rằng thời gian quan trọng nhất chính là "hiện tại", và điều quan trọng nhất chỉ là "lúc này".

Chỉ có sống cho hiện tại, bạn mới có thể không lãng phí những kinh nghiệm, bài học đã tích lũy được trong quá khứ và vững tin hơn để đón đầu tương lai.

Cuộc sống luôn có khó khăn nhất định, có được thì có mất, có lẽ chúng ta sẽ chìm đắm trong niềm vui và nỗi buồn mất mát, nhưng dù thế nào đi nữa, dòng thời gian sẽ không dừng lại đối với bất cứ ai .

Chỉ cần hơi lơ là, "hiện tại" có thể dễ dàng trở thành "quá khứ", và "tương lai" có thể dễ dàng trở thành "hiện tại".

Nếu bạn luôn vứt bỏ những gì đã mất, nếu bạn luôn lãng phí khoảnh khắc, nếu bạn luôn sợ hãi tiến về phía trước, thì bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

Hãy bỏ qua quá khứ, sống cho hiện tại và đừng sợ hãi tương lai, đây là cách để sống một cuộc sống hạnh phúc.

01: Bỏ qua quá khứ

Buông bỏ quá khứ có nghĩa là bất kể điều gì đã xảy ra trong quá khứ, bạn có thể chia tay với quá khứ, ngừng suy nghĩ về nó, ngừng ám ảnh và chuyển thời gian và năng lượng của bạn cho ngày hôm nay.

Chúng ta phải học cách để quá khứ chỉ là quá khứ, không phải là vấp ngã cản trở bước tiến của chúng ta, vì suy cho cùng, mọi trải nghiệm trong cuộc sống, dù tốt hay xấu, đều là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và đều có ý nghĩa riêng.

Chúng ta không thể suôn sẻ với mọi thứ, mọi lúc, vì vậy trong đời mỗi người sẽ luôn gặp phải điều gì đó khiến chính mình đau đớn. Nỗi đau đó có thể trở thành nỗi đau cả đời của chúng ta, nhưng ý nghĩa của chúng không chỉ là làm tổn thương mà còn để chúng ta trưởng thành, niết bàn (hồi sinh) từ khó khăn.

buông bỏ quá khứ.jpg

Hãy buông bỏ những gì nên buông, cắt những gì nên cắt, để nhường chỗ cho hạnh phúc.

Ai không muốn buông bỏ quá khứ thì sẽ chỉ để quá khứ ngày càng trở thành một cái gai ngày càng khó đâm sâu vào trái tim của chúng ta, và mỗi khi nghĩ về quá khứ sẽ khiến chúng ta rất đau lòng.

Không buông bỏ được quá khứ thì không thể sống hết mình với hiện tại, không nhìn thấy tương lai thì cuộc đời chỉ biết dậm chân tại chỗ, về lâu về dài cuối cùng bạn sẽ bị xã hội và cuộc đời ruồng bỏ. .

Chỉ khi buông bỏ quá khứ, chúng ta mới có thể thực sự chấp nhận nỗi đau, có dũng khí đối mặt với nỗi sợ hãi và theo đuổi hạnh phúc đích thực.

02: Sống cho hiện tại

Người hèn nhát ở lại ngày hôm qua, người tham lam nhảy sang ngày mai, và chỉ có người hạnh phúc sống ngày hôm nay.

Dù từng hạnh phúc hay khổ đau trong quá khứ, nó đã trở thành quá khứ, hạnh phúc hay đau đớn trong tương lai vẫn chưa xảy ra, chỉ có lúc này chúng ta mới thực sự cảm nhận được.

Sống trong hiện tại là cống hiến hết mình cho các hoạt động của hiện tại và cảm nhận mọi thứ, cho dù đó là người, vật hay sự vật.

Không còn quan tâm quá nhiều đến quá khứ và tương lai, tất nhiên, điều này không phải để khiến chúng ta hoàn toàn quên đi quá khứ và tương lai, mà là sống hiện tại và chuẩn bị cho tương lai bằng kinh nghiệm trong quá khứ. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tìm những may mắn nhỏ trong những ngày bình thường.

Chúng ta không thể quay lại để sửa những sự kiện trong quá khứ, cũng như không thể đoán trước những sự việc trong tương lai, chỉ có thể nắm chắc thời điểm hiện tại trong tay.

Sống cho đến hiện tại là sự trân trọng lớn nhất của cuộc đời và là cách duy nhất để có được cuộc sống hạnh phúc.

Vui khi nên vui, buồn khi nên buồn, thư giãn khi nên thư giãn và làm việc chăm chỉ khi nào nên làm việc chăm chỉ.

song cho hien tai.jpg

03: Không sợ tương lai

Định luật Murphy nói rằng càng sợ hãi về những gì xảy ra thì điều đó càng dễ xảy ra.

Khi chúng ta sợ hãi một điều gì đó sẽ nảy sinh rất nhiều cảm xúc tiêu cực, dưới ảnh hưởng của chúng, chúng ta ngày càng sợ hãi hơn, vì vậy mà mọi thứ có xu hướng phát triển theo chiều hướng của nỗi sợ hãi.

Trong cuộc sống cũng vậy, nếu bạn càng sợ hãi về tương lai, bạn sẽ không thể sống tốt và sẽ lãng phí vô số khoảnh khắc của thời gian.

Thật ra, dù tương lai có ra sao, dù tốt hay xấu, nó cũng sẽ không đến vào thời điểm này, vì vậy , bạn có lo lắng bao nhiêu cũng vô ích.

Thay vì lo sợ tương lai không có cơ sở, tốt hơn hết hãy sống đúng giây phút hiện tại, nâng cao năng lực, nâng cao kiến thức, tự tin hơn để đón đầu tương lai và thu hoạch một cuộc sống hạnh phúc.

Nhà thơ Mỹ Longfellow từng nói: "Chúng ta phải đầu tư vào một tương lai khó đoán với một tâm thế không lo lắng hay sợ hãi!"

Đừng lo lắng về những gì chưa xảy ra và đừng có những kỳ vọng viển vông về những gì chưa xảy ra. Mọi thứ trong cuộc sống đều xoay quanh nhân quả luân hồi. Nếu bạn có thể chuẩn bị đầy đủ cho tương lai, thì cuộc sống tương lai của bạn sẽ không quá tệ.

không sợ tương lai.jpg
Trên thực tế, cách để sống hạnh phúc là buông bỏ quá khứ, sống cho hiện tại và không sợ tương lai.

Quá khứ đã qua, tương lai chưa xảy ra, chỉ có giây phút hiện tại mới là điều chúng ta nên trân trọng.

Đối với quá khứ, bạn không cần phải quá cố chấp; đối với tương lai, bạn không cần phải quá sợ hãi. Suy cho cùng, chuyện gì nên xảy ra cũng đã xảy ra rồi, chuyện gì đến cũng sẽ đến, dù là hạnh phúc hay lo lắng thì đó cũng là một giai đoạn không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của chúng ta.

Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất của đời người là sống cho giây phút hiện tại.
 

Đính kèm

 • sống cho hiện tại.jpg
  sống cho hiện tại.jpg
  60 KB · Lượt xem: 0
CHAT
 1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

VnKienThuc wrote on Đỗ Thị Lan Hương's profile.
Cuối tuần vui vẻ!
Cả nước bước vào giai đoạn sống chung với CoVid19
Xin chào! Hoàng Thịnh đã trở lại.

Lao động là vinh quang. Lao động sáng tạo là anh hùng ^^
Bitcoin đang vùng 40k. Hold chặt
Năm 2021, tưởng là dịch Covid-19 đã chấm dứt mà giờ Đông - Tây vẫn còn giãn cách xã hội. Cầu mong đại dịch này sớm chấm dứt.

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top