peiu_2tay_2cu
New member
- Xu
- 0
Tại sao khi ăn xong fai uống nước co phải uống nước để thủy phân chất đạm, chất béo, chất đường bột không:subdued:
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Uống nước không chỉ để tạo mt tốt để dịch dị hòa tan vào thức ăn mà còn giúp sự thủy phân của các chất được diễn ra nhanh hơn,giúp thức ăn duy chuyển nhanh xuống dạ dày hơn.Tại sao khi ăn xong fai uống nước co phải uống nước để thủy phân chất đạm, chất béo, chất đường bột không:subdued:
ok, cứ coi như trong muối có đủ lượng iot để có thể nhận biết tinh bột đi thì màu xanh ấy phải xuất hiện trong củ khoai chứ đâu có xuất hiện trong nước được nhỉ:-?em vừa mới nhớ ra mấy bữa em hỏi về nồi khoai lang luộc:
cho muối ăn vào nồi đổ đầy nước, cho khoai vào, luộc cho khoai chín khi luộc xong để nước nguội. tại sao nước có màu xanh?
có phải là trong muối ăn có iot và trong khoai lang co tinh bột nên iot da pu với tinh bột lam cho nước có màu xanh fai ko mấy anh
Bạn này nói có lý!ok, cứ coi như trong muối có đủ lượng iot để có thể nhận biết tinh bột đi thì màu xanh ấy phải xuất hiện trong củ khoai chứ đâu có xuất hiện trong nước được nhỉ:-?
Và nếu nói iot "phản ứng" với tinh bột thì nghe ko đúng lắm nhỉ:-?Nên nói là phân tử tinh bột "hấp phụ" iot tạo ra màu xanh tím.