• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa

Hide Nguyễn

Du mục số
Chả nướng: Một nét Hà Thành xưa

Một ngày lang thang, tình cờ thấy được món ăn đạm đà,tinh tế của đất Hà Thành, ngon ngon, một nỗi nhớ lại về...
Cùng giữ lại một nét xưa của ẩm thực Hà Thành nhé!
... tất cả có trong "tâm hồn".






Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ
- Thịt xay (nên dùng thịt nạc vai)
- Cà rốt
- Đu đủ xanh
- Hành khô, hành lá, tỏi
- Nước mắm, giấm, đường, hạt tiêu, nước màu
- Bún
- Đũa tre

1294042208-cha-nuong1.jpg


Cách làm:

1294042208-cha-nuong2.jpg


- Thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng chừng 0.5cm.​

1294042208-cha-nuong3.jpg


- Rửa sạch hành khô, cắt bỏ gốc rồi băm nhỏ cả vỏ và dùng để ướp thịt nhé! Đây chính là bí quyết để thịt nướng được thơm.​

1294042208-cha-nuong4.jpg


- Tẩm ướp thịt ba chỉ với hành khô băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu và nước màu.

Ướp thịt ít nhất nửa tiếng.​

1294042208-cha-nuong5.jpg


- Còn với thịt băm, tẩm ướp y như trên và bí quyết cho món chả băm là khi xay thịt, các bạn cần xay lẫn cả phần thân trắng của cây hành lá vào đấy!​

1294042208-cha-nuong6.jpg


- Chẻ đôi chiếc đũa tre ra. Chú ý là không chẻ hết nhé! Chỉ cần đến khoảng 2/3 là được.​

1294042208-cha-nuong7.jpg


- Sau đó, ngâm đũa vào nước để lát nữa nướng. Đũa không bị cháy và thịt cũng không bị dính vào đũa.​

1294042208-cha-nuong8.jpg


- Thái mỏng đu đủ xanh và cà rốt! Nếu không có đu đủ xanh thì các bạn có thể dùng su hào để thay thế!​

1294042539-cha-nuong9.jpg



- Rửa sạch cà rốt, đu đủ rồi cho vào ngâm với giấm loãng. Các bạn không nên cho thêm muối hoặc đường vào bước này, mọi thứ sẽ bị mất độ giòn!​

1294042208-cha-nuong10.jpg


- Kẹp thịt vào giữa chiếc đũa rồi dùng dây lạt buộc lại ở đầu.​

1294042208-cha-nuong11.jpg


- Với chả băm, cũng kẹp lại như vậy nhưng không cần buộc ở đầu.​

1294042591-cha-nuong12.jpg



- Nướng thịt chín vàng trên than hồng. Đây sẽ là bước các bạn nhận thấy rõ nhất ưu điểm của việc nướng chả bằng que tre đấy!​

1294042208-cha-nuong13.jpg


- Với nước chấm, các bạn cần đun sôi nước đường trước rồi mới nêm nếm lần lượt nước mắm, giấm và tỏi băm vào nhé! Tỉ lệ các thành phần là: 2 đường, 2 nước mắm, 1 giấm. Lượng nước pha vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

1294043849-bun-cha.jpg


Vậy là xong xuôi rồi!​

1294043849-bun-cha1.jpg

Các bạn biết không? Ngày trước, bún chả lại hay được ăn vào bữa nhẹ tầm chiều chiều!​

1294043849-bun-cha2.jpg

Bún được dùng trong món này thường là bún lá chứ không phải bún rối như bây giờ.

1294043849-bun-cha3.jpg



Rau sống ăn kèm thì có đủ rau xà lách, tía tô, canh giới, rau muống chẻ, mùi tàu...

1294043849-bun-cha4.jpg

Miếng chả được nướng theo kiểu này sẽ vàng đều ...​
1294043849-bun-cha5.jpg


Nguồn: 24h

 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top