• VnKienthuc đang nâp cấp. Mời mọi người trải nghiệm và góp ý kiến TẠI ĐÂY,
    hoặc VnKienthuc Facebook group
  • Chào mừng bạn truy cập Kiến thức Việt Nam - VnKienthuc.Com
    Định hướng VnKienthuc.com
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo.
    Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Cách rút xương chân gà nhanh nhất

phuonghuunghi

New member
Xu
37
Là một tín đồ ăn vặt uy tín thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến chân gà đúng không? Hôm nay, mình cùng nhau vào bếp rút xương chân gà để chế biến món ăn nhé!

Cách rút xương các loại chân gà nhanh nhất

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

Chân gà

Gừng

Dao nhọn

Thớt

Bao tay ni lông

Làm sạch chân gà:

Chân gà mua về rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Nếu chân gà đông lạnh thì bạn nên cho rã đông rồi cũng rửa tương tự để làm sạch chân.

Dùng kéo hoặc dao hoặc kìm để chặt hết phần móng nhọn đầu các ngón chân. Đối với việc rút xương thì nên chặt sâu 1 ít vào phần thịt 1 đốt để dễ dàng hơn trong việc rút xương ở các bước sau.

Việc để nguyên không chặt cũng được nhưng sẽ ảnh hưởng đến quá trình rút xương chân gà.

Rút xương chân gà luộc:

Sau khi làm sạch chân gà thì bạn cho vào nồi luộc, đổ nước ngập hết chân gà, thêm vài lát gừng vào cho thơm rồi đóng nắp, bật bếp tiến hành luộc.

Ban đầu cho lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc đến khi chân gà chín tới. Thường khoảng 500g chân gà sẽ luộc trong 15 phút, tùy vào số lượng để bạn canh thời gian luộc phù hợp hơn.

Không nên luộc quá chín vì chín quá thịt bị mềm và rã ra trong quá trình rút xương và sản phẩm ăn sẽ không ngon.

Khi chân chín thì vớt ra cho vào thau nước có chuẩn bị thêm vài cục đá lạnh. Ngâm khoảng 5 - 10 phút thì vớt ra để ráo.

- Rút xương ở cẳng: Dùng dao rạch một đường từ gan bàn chân xuống phần xương cẳng gà. Dùng móng tay lóc phần da xung quanh rồi cầm phần xương rút ngược lên, khi nào đến đoạn khớp thì mình sẽ bẻ phần xương đó ra

- Rút xương ở ngón chân: làm tương tự như rút ở cẳng, khi tách đến đốt xương nào thì bẻ phần đó là được

Cách rút xương chân gà sống:

Chân gà sống khi rút sẽ khó hơn chân gà chín tuy nhiên sẽ rút ngắn thời gian vì không cần trải qua giai đoạn luộc.

Bước 1: Chân gà để mềm rồi dùng dao nhọn khía từ đầu ngón chân thẳng xuống phần thân. Dùng ngón trỏ và ngón tay cái đẩy móng chân gà xuống sao cho để lộ đốt xương đầu tiên.

Bước 2: Lần lượt tách da và bẻ các khớp xương cho ra ngoài, lưu ý giữ lại phần gân ở chân.

Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị chúng tôi chuyên cung cấp thịt sườn heo từ nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn và có chứng nhận nguồn gốc nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các sản phẩm thịt heo khác cũng như thịt bò, thịt trâu và các loại hải sản chất lượng khác.

Liên hệ ngay hotline 0901 892 899 hoặc website Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị để mua hàng nhanh nhất.
 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Trời rét rét. Có tô bún ốc, ốc luộc 🐚 thì thích lắm 👍😻😍
VnKienThuc wrote on Đỗ Thị Lan Hương's profile.
Cuối tuần vui vẻ!
Cả nước bước vào giai đoạn sống chung với CoVid19
Xin chào! Hoàng Thịnh đã trở lại.

Lao động là vinh quang. Lao động sáng tạo là anh hùng ^^
Bitcoin đang vùng 40k. Hold chặt

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top