• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Al2O3 có tác dụng với H2 ko?

Sagitta Kagamine

New member
Xu
0
Không đâu bạn ạ, Các oxit kl từ Zn trở đi trong dãy hoạt động kim loại mới tác dụng được với H2 ( C, CO, Al.. cũng thế nhá) ở nhiệt độ cao tạo thành KL thôi.
 

S.A.O

New member
Xu
0
Nhôm không tác dụng được với H2..và thêm 1 điều nữa là nhiệt độ nóng chảy của Al2O3 rất là cao trên >1500 độ lận
 

Pe_cun

New member
Xu
59
Chắc chắn là không em.... một điều chắc chắn đến không cần bàn cải...

Bởi lẻ, đó cũng chính là nguyên nhân kim loại Aluminium được phát hiện khá chậm trễ đấy...

Sản xuất nhôm bằng phuơng pháp khử người ta chỉ sử dụng những kim loại có tính khử cực mạnh như K, Na... ngoài ra những chất khử như C, CO, H2 không có lổ xỏ.

Năm 1825., Ơxtết đã điều chế Nhôm bằng cách điều chế ra AlCl3, rồi cho hỗn hống Kali tác dụng với AlCl3 thu được hỗn hống Nhôm. Đốt nóng để đuổi Hg ông thu được kim loại Al nhưng không tinh khiết.

Năm 1854, Đovinlơ đùng Na thay cho K và dùng muối clorua kép thay cho Clorua đơn:

Na3[AlCl6] + 3Na --> 6NaCl + Al
3NaCl + AlCl3 --> Na3[AlCl6]

Sau đó, Nhôm trở thành kim loại quý hơn vàng vì chi phí đắt đỏ để tạo ra nó..

Năm 1886, Hôn và Eruy đã đưa những phương pháp hóa học trên vào dĩ vãng bằng việc công bố phuơng pháp sản xuất nhôm bằng điện phân. Đây là phương pháp không những ít tốn kém hơn phương pháp hóa học mà còn cho kim loại Al cực kỳ tinh khiết... Thời kim hoàng của Nhôm khép lại từ đó.

Nhôm kim loại ra đời năm 1825 đứng sau 52 nguyên tố hóa học khác. Nhưng hợp chất của Nhôm lại là người bạn lâu đời nhất của loài người. Có ai không biết đất sét không nhỉ, Aluminosilicat. Thế kỷ thứ 5 trước CN, người Ai Cập đã sử dụng phèn Nhôm làm chất cầm màu và thuộc da, người la mã gọi phèn Nhôm là Alumen ( K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O)

Tuy rằng sau khi có dòng diện, người ta mới điều chế được nhôm tinh khiết với số lượng lớn. Nhưng có một điều bí ẩn... Ở Trung Quốc có một ngôi mộ của một vị tướng xây vào thế kỷ thứ 3, trong ngôi mộ có những phần được trang trí bằng Nhôm mà phép phân tích quang phổ cho biết độ tinh khiết đạt 85 % ( gần đạt bằng công nghệ điều chế tiên tiến hiện nay) !!!! lấy đâu ra dòng điện thời bấy giờ... ??? Hay là con người đã biết cách luyện Nhôm tinh khiết từ thời xa xưa nhưng bí mật này đã thất truyền... ???
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top