Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT
Nói đến rửa mặt, đối với nhiều người dường như chỉ là chuyện nhỏ. Điều kiêng kỵ là gì? Trên thực tế, nhiều nàng đã không rửa mặt đúng cách. Tôi xin tổng hợp 6 sai lầm mà nhiều bạn thường mắc khi rửa mặt và chăm sóc da khiến da tệ hơn:

1. Không rửa tay trước khi rửa mặt​


Bạn có thói quen không bao giờ rửa tay trước khi rửa mặt, và rửa mặt trực tiếp bằng nước từ vòi nước không? Bằng cách này, một số lượng lớn vi khuẩn sẽ được đưa lên mặt, dễ sinh ra vi khuẩn, dẫn đến các vấn đề về da khác nhau và da nhạy cảm nghiêm trọng hơn. Vì vậy, cách rửa mặt đúng cách là bạn nên rửa tay trước khi rửa mặt.


6 sai lầm khi rửa mặt.png

(Cần loại bỏ 6 sai lầm thường mắc khi rửa mặt này để có làn da khỏe mạnh)

2. Rửa mặt luân phiên bằng nước nóng và lạnh​


Tôi tin rằng trong các nguyên tắc chăm sóc da, bạn sẽ gặp rất nhiều kiến thức ít ỏi về chăm sóc da. Khi rửa mặt, họ thường luân phiên giữa nước nóng và nước lạnh. Cá nhân tôi không nghĩ là tốt khi làm như vậy. Đặc biệt vào buổi sáng, da chưa thích nghi với việc tiếp xúc với nhiệt độ chênh lệch lớn, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng nước ấm khi rửa mặt, sẽ có lợi hơn cho việc làm sạch da.

3. Không chăm sóc da mặt sau khi rửa mặt​


Nhiều người có thói quen không làm gì sau khi rửa mặt. Thực tế, chúng ta nên hình thành thói quen dưỡng da ngay sau khi rửa mặt. Ngoài ra, trong thời tiết hanh khô, nếu bạn không chăm sóc da mặt, da của bạn rất có thể bị thiếu nước, và càng khô da càng có cảm giác dầu hơn. Vì vậy, chúng ta nên lưu ý về mức độ nghiêm trọng của việc da bị tổn thương sau khi rửa mặt.

4. Thoa trực tiếp sữa rửa mặt lên mặt​


Có bao nhiêu người cho sữa rửa mặt ra và thoa trực tiếp lên mặt? Trên thực tế, rửa mặt bằng sữa rửa mặt cũng giống như gội đầu bằng dầu gội. Cách đúng là bóp sữa rửa mặt ra lòng bàn tay, tạo bọt rồi rửa mặt. Bằng cách này, bạn có thể có làm sạch hơn. Việc rửa mặt trực tiếp bằng sửa rửa mặt có thể rất có hại cho làn da của bạn, đừng làm điều đó lần sau

5. Rửa mặt trong chậu​


Trước đây, nhiều người thường rửa mặt bằng nước trong chậu. Khi nước tiếp xúc với tay và mặt, nước sẽ bị ô nhiễm như bã nhờn, bụi bẩn trên mặt, cặn trang điểm sẽ được đưa vào nước, và độ đục sẽ tăng lên. Sau khi rửa mặt, cảm giác thật sạch. Trên thực tế, nó mang lại nhiều vi khuẩn hơn, có thể khiến da bị kích ứng nhiều hơn.

6. Lau mặt bằng khăn ẩm​


Như chúng ta đã biết, khăn ẩm có thể sinh ra nhiều loại vi khuẩn khác nhau khi chúng bị ướt. Rửa sạch mặt bằng khăn ẩm, điều này không phải là hành vi mang vi khuẩn trực tiếp lên mặt của bạn ư? Không những không được vệ sinh sạch sẽ mà còn dễ làm tăng khả năng vi khuẩn phát triển trên da mặt, gây ra các bệnh lý nghiêm trọng về da, thậm chí là thường xuyên nổi mụn. Vì vậy, phải hiểu rõ điều cấm kỵ này.
 

Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT

Mười bạn nữ sẽ có 9 bạn mắc sai lầm chăm sóc da này​


Làm đẹp là mục tiêu theo đuổi của mọi phụ nữ hiện đại, và họ sẽ tốn nhiều tâm sức hơn để trang điểm cho khuôn mặt thanh tú của mình. Nhưng, để làm đẹp cho chính mình, bạn có đang thực sự làm đúng?

Đầu tiên, không nên đắp mặt nạ hàng ngày và không nên đắp mặt nạ trước khi trang điểm, mặt nạ sẽ làm mềm chất sừng, làm giảm khả năng phòng vệ của da chúng ta.

Thứ hai, luôn tẩy trang ngay cả khi bạn không trang điểm.

Mỗi lần tẩy trang, hàng rào bảo vệ da phải mất tám ngày mới được sửa chữa hoàn toàn. Vì vậy, nếu không trang điểm thì bạn có thể để da nghỉ ngơi, không nên dùng nước tẩy trang liên tục với suy nghĩ làm sạch da.

6 sai lầm khi rửa mặt.png

(Cần hiểu rõ về làm đẹp để không bị mất công, mất tiền mà da vẫn xấu đi)

Thứ ba, không rửa mặt thường xuyên, không rửa mặt bằng sữa rửa mặt có khả năng tẩy rửa mạnh, không sợ da mặt không sạch mà sợ mình rửa mặt quá sạch.

Thứ tư, một số người nói rằng rửa mặt bằng nước nóng có thể làm mở đường hô hấp của da, và rửa mặt bằng nước lạnh có thể làm căng da của bạn, điều này hoàn toàn sai, trẻ sơ sinh rửa mặt bằng nước nóng và lạnh luân phiên là giả dối. Nước quá lạnh và quá nóng không tốt cho làn da của bạn, nó khiến làn da của chúng ta trở nên mỏng manh và nhạy cảm.

Trên đời không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ lười biếng, làn da đẹp cần chúng ta giữ gìn cẩn thận. Chúng ta nên chú ý hơn đến phương pháp, nếu không, nó sẽ phản tác dụng.
 
CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Xin chào, Bỏ Phố Về Làng

Cộng đồng yêu quê hương, xóm làng. Nơi chia sẻ những kỉ niệm, câu chuyện và đời sống quê hương xóm làng.

#Bophovelang #langtrongpho #photronglang #langtoi #chuyenlangtoi

Quê hương tuổi thơ tôi

Tôi yêu quê tôi, xanh xanh lũy tre.
Quê hương tuổi thơ đi qua đời tôi.
Đường làng quanh co, sông Thu êm đềm.
Thả diều đá bóng nắng cháy giũa đồng.
Biển trời mênh mông tôi bơi ngày ấy.
Tiếng tu hú gọi thấy nhớ biết bao.
Seagame 31: Việt Nam chiến thắng
Chúc tuyển chúng ta bảo vệ thành công HCV.
Việt Nam chiến thắng - Seagame 31
Việt Nam 3 - 0 Indonesia. Trận đấy thật cảm xúc.
Mật Ong Việt mến chào cả nhà!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top