• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Muốn thay đổi bản thân trong vòng 3 tháng nhất định phải nhớ 5 câu nói này

1. Cách thay đổi bản thân nhanh nhất là làm điều mình sợ, điều mình không dám làm, điều mình nghĩ là không làm được, điều mình cho là không thể.

Ở trong vùng an toàn lâu thì sẽ dần mất tinh thần chiến đấu, muốn thay đổi nhanh thì bạn phải dám làm những gì bản thân vốn tránh né từ lâu. Đối mặt mới có thể tìm ra cách giải quyết. Bạn sẽ chẳng thể trốn tránh điều gì được cả đời

2. Vượt qua sự trì hoãn. Cách dễ dàng là quy tắc năm giây.

Khi bạn có ý tưởng làm việc chăm chỉ vào "ngày mai", khả năng cao là ngày mai bạn vẫn sẽ lãng phí thời gian của mình. Vậy thì bạn có thể thử: buổi tối sau khi tan học, nếu bạn không muốn đọc nữa, bạn có thể thử đếm từ một đến năm, mở sách ra ngay lập tức, và dần dần, bạn sẽ thấy rằng không gì có thể ngăn cản bạn.

3 "Mua thì đừng so sánh giá, ăn thì đừng tiếc, yêu thì đừng chịu thiệt, bỏ đi thì đừng nuối tiếc, tất cả điều tốt đều là thứ mình xứng đáng có được." Dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào bản thân để hoàn thành mục tiêu của mình và đừng lãng phí thời gian cho những người và những việc không xứng đáng.

4. "Không có công việc nào mà không có khiếu nại. Trong lương của bạn đã có phí khiếu nại rồi." Mạnh dạn đứng lên đòi lại quyền lợi cho bản thân, hữu ích hơn việc than thở về cuộc đời bất công

Kẻ mạnh giải quyết vấn đề, kẻ yếu phàn nàn về vấn đề.

5. "Khi bước vào xã hội, bạn sẽ nhận ra lại tầm quan trọng của việc đọc sách. Bạn có thể nghĩ rằng nhiều vấn đề không thể giải quyết bằng cách đọc sách, nhưng nếu bạn không đọc sách, bạn có thể không biết vấn đề nằm ở đâu"
Trong cuộc sống, điều quan trọng không phải là thay đổi người khác, mà là không ngừng suy ngẫm về bản thân, không ngừng xem xét và tổng kết, không ngừng nâng cao nghị lực của bản thân, và đọc sách là con đường dễ dàng và ít rắc rối nhất.
Trích lời một cuốn sách: "Bạn chỉ cần tập trung vào những gì cần thiết cho mình, rồi sự kiên nhẫn sẽ uốn nắn mình thành con người không thể thay thế trong vũ trụ."

----------------
Nguồn: Học bá tập sự
 

BichKhoa blog

New member
Cách thay đổi bản thân nhanh nhất là làm điều mình sợ, điều mình không dám làm, điều mình nghĩ là không làm được, điều mình cho là không thể.

Ở trong vùng an toàn lâu thì sẽ dần mất tinh thần chiến đấu, muốn thay đổi nhanh thì bạn phải dám làm những gì bản thân vốn tránh né từ lâu. Đối mặt mới có thể tìm ra cách giải quyết. Bạn sẽ chẳng thể trốn tránh điều gì được cả đời
Mình đánh giá cao yếu tố này. Bởi trì hoãn hay bất kỳ sự việc nào đều có nguyên do xảy ra (quan hệ nhân - quả). Vậy nên tìm được sự việc mấu chốt và đối diện với nó để giải quyết - thay đổi.

Thay đổi nhanh bản thân là việc dũng cảm đối diện, vượt qua một cách có tính toán.
 

iDulich

Du lịch tự túc ^^
Xu
0
Con người chúng ta có thói quen trì hoãn gây ảnh hưởng nhất đến sự phát triển và thành công cá nhân. Và những phương pháp, cơ duyên thay đổi thói quen này rất được quan tâm.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top