• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Xúp trái bí

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Xúp trái bí


Nguyên liệu:
Hai trái bí hồ lô, một dùng để trang trí (vỏ còn xanh sẽ đẹp hơn), một để nấu, 100g tôm sú, 50g thịt nạc băm, một chén nước dùng, hành lá.

Gia vị: một muỗng xúp hạt nêm, 1/2 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.


bi.jpg


Thực hiện:
- Lấy một trái bí gọt sạch vỏ, cạo bỏ ruột, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn. Quả bí còn lại cắt phần đầu quả, khoét ruột bên trong bỏ.

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, bằm nhỏ, trộn chung với thịt, ướp một ít hạt nêm, tiêu, để khoảng năm phút, xào sơ.

- Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm nước dùng. Khi nước sôi, thả bí vào nấu đến khi bí vừa mềm, cho vào tôm thịt, hạt nêm, đường. Múc phần bí đã nấu này cho vào trái bí khoét ruột, cho hành lá lên mặt, để vào lò vi ba quay một lúc, món canh sẽ đậm đà hơn. Lấy ra, dùng nóng.




Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top