Xúp đà điểu nấm rơm
Được đánh giá là ngon và bổ hơn cả thịt bò, thịt đà điểu đang dần trở nên quen thuộc hơn trong thực đơn của nhiều nhà hàng với những món ăn tuy đơn giản nhưng giàu dưỡng chất. Món xúp này là một ví dụ.
Nguyên liệu:
100g phi lê đà điểu, 60g nấm rơm, 20g bột năng, một lít nước dùng (heo, bò, gà đều được).
Gia vị: một thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột gà, một quả trứng gà, một ít hành, ngò xắt nhuyễn, tiêu xay.
Cách làm:
- Thịt đà điểu rửa sạch, bỏ lớp màng nhầy, bằm nhuyễn.
- Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối cho trắng, vớt ra, bằm nhỏ.
- Đun sôi nước dùng, nêm muối, bột gà vừa ăn, cho thịt đà điểu, nấm rơm vào.
- Hòa bột năng với nước, cho vào xúp để tạo độ sệt.
- Trứng gà lấy lòng trắng, từ từ cho vào xúp để tạo thành sợi vân, tránh vón cục. Khi xúp sôi trở lại, nhắc xuống, múc ra tô; rắc hành, ngò, tiêu lên mặt, dùng nóng.
Theo PNO.
Theo PNO.