Vì sao ăn nhiều muối lại gây tăng huyết áp?
Cơ thể con người không thể thiếu muối, bởi vì thành phần chủ yếu của muối là natriclorua, tác dụng chính của chất này là duy trì sự cân bằng trong cơ thể. Nếu thiếu muối, cơ thể chúng ta sẽ mắc nhiều bệnh như hư nhược, gầy yếu và co giật bắp cơ…
Ăn mặn có nguy cơ gây cao huyết áp. Trong muối có chứa natri, chất này có đặc tính giữ nước. Khi khối lượng lớn natri và nước đi vào trong máu, khiến lượng máu tăng lên, các thành mạch phồng lên, sẽ gây tăng huyết áp.Chính vì vậy chúng ta cần kiểm soát lượng muối hấp thu hàng ngày, thông thường với người bình thường lượng muối hấp thu trong ngày trên dưới 10g. Với người cao huyết áp nên duy trì ở mức 5g đến 8g là phù hợp.
ST