Vận dụng nguyên lí le chatelier giải thích giùm mình cái này nhé

mylove_lovely

New member
Xu
0
Bột nở để làm bánh là muối amoni hidro cacbonat nếu đựng trong chai dể hở sẻ dần dần bay hơi hết. Nếu đậy kín chai và nạp thêm co2 vào thì muối được bảo quản tốt. Vận dụng nguyên lí le chatelier để giải thích:67:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
mình trả lời thế này.bạn xem hợp lý không nhé!hi.trong diều kiện thường,cũng 20 độ C chứ bộ:NH4HCO3->NH3+H2O+CO2,như vậy.theo nguyên lý chuyển dịch cân bằng của le chatelier thì, khi có thêm CO2, hàm lượng CO2 ở vế phải sẽ tăng lên, mà theo như đúng nguyên lý thì phản ứng sẽ chuyển dịch theo chiều chống lại tác nhân gây chuyển dịch, tức là sẽ chuyển về hướng làm giảm CO2, đồng nghĩa với việc NH4HCO3 sẽ tạo ra nhiều hơn, trong TH này hiểu là sẽ phân hủy ít đi!!!!!!!!hihi.có gì không hiểu thì liên hệ với mình.mình sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.vn.thanks@gmail.com
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top