• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Trứng hấp vân !

EZcooking class

New member
Xu
0
trunghapvan1.jpg

Nguyên Liệu :
  • Trứng vịt : 2 quả
  • Giò tôm ( giò sống ) : 200g
  • Nấm hương, (mộc nhĩ): 5g
  • Nước mắm, mỡ, gia vị, hạt tiêu, rau mùi, dây buộc hoặc giấy trắng hoặc lá chuối.
Cách làm :
Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng, đánh tan.
Bắc chảo lên bếp, xoa một lớp mỡ mỏng vừa ( tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng ).
Giò tôm thúc nước mắm, hạt tiêu, gia vị( nếu giò sống thì chỉ trộn gia vị, hạt tiêu ).
  • Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cánh nhỏ giữ nguyên, cánh to cắt làm 2 hoặc 3.
  • Trải lá trứng lên thớt hoặc khay, dàn một lớp mỏng đều, xếp nấm hương mộc nhĩ lên trên, phết một chút giò lên nấm hương, mộc nhĩ. Lá trứng thứ 2 làm tương tự.
  • Đặt hai lá trứng sole nhau rồi cuộn tròn lại, dùng giấy trắng hoặc lá chuối cuốn bên ngoài và dùng dây buộc xung quanh. Đem hấp chín, thời gian khoảng 20 phút. Trứng chín lấy ra bỏ nguội tháo bỏ dây, giấy thái khoanh dài 0,8 - 1cm, bày ra đĩa, trang trí rau mùi.Có thể bày thêm các loại hoa được tỉa từ cà chua, dưa chuột, cà rốt ).
Yêu cầu :
Trứng chín tới, cuốn tròn đều, các lớp không bong, ăn không bã.
Màu sắc: Vân màu đẹp, xen kẽ các màu vàng , nâu, hồng.
Mùi vị : Nổi mùi thơm của nấm hương và giò, vị vừa ăn.

Chúc các bạn thành công !
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top