vietanhtran
New member
- Xu
- 0
Lạ, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng, cực kỳ đơn giản và dễ làm. Thời gian chuẩn bị khoảng 5 phút, thực hiện trong vòng 15 phút, thực đơn cho 4 người.
Nguyên liệu
- 3 quả trứng vịt
- 1 bó rau cải ngọt, khoảng 10 lá
- 1 gói thanh cua surimi
- 1 thìa súp bột mì, 1 thìa súp sữa tươi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn Meizan
Cách làm
- Cải ngọt cắt lấy phần lá và cọng non, để nguyên cả lá, rửa sạch, chần sơ qua nước sối, trút ra rổ, để ráo nước
- Đập trứng ra bát, đánh tan với bột mì, sữa tươi, hạt nêm, tiêu
- Cho ít dầu ăn Meizan vào chảo không dính, đun nóng, cho trứng vào tráng mỏng
- Trải trứng ra khay, đặt lá cải lên trên, cho thanh cua vào giữa, cuộn tròn lại, xắt khoanh như sushi
- Bày ra đĩa, chấm kèm nước tương
Mách nhỏ
- Cố gắng giữ nguyên phần lá cải không bị rách để cuộn cho đẹp
- Chỉ nên tráng trứng một mặt và tráng thật mỏng, lật mặt trứng chín ra ngoài thì cuộn sẽ ngon và đẹp
Nguyên liệu
- 3 quả trứng vịt
- 1 bó rau cải ngọt, khoảng 10 lá
- 1 gói thanh cua surimi
- 1 thìa súp bột mì, 1 thìa súp sữa tươi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn Meizan
Cách làm
- Cải ngọt cắt lấy phần lá và cọng non, để nguyên cả lá, rửa sạch, chần sơ qua nước sối, trút ra rổ, để ráo nước
- Đập trứng ra bát, đánh tan với bột mì, sữa tươi, hạt nêm, tiêu
- Cho ít dầu ăn Meizan vào chảo không dính, đun nóng, cho trứng vào tráng mỏng
- Trải trứng ra khay, đặt lá cải lên trên, cho thanh cua vào giữa, cuộn tròn lại, xắt khoanh như sushi
- Bày ra đĩa, chấm kèm nước tương
Mách nhỏ
- Cố gắng giữ nguyên phần lá cải không bị rách để cuộn cho đẹp
- Chỉ nên tráng trứng một mặt và tráng thật mỏng, lật mặt trứng chín ra ngoài thì cuộn sẽ ngon và đẹp