doantuanvu
New member
- Xu
- 0
1/ Tom Yum Goong
- Súp tôm cay xe lưỡi , ở Thái không có lẩu Thái nhé, chỉ có những món súp tương tự như này thôi ^^
- Súp gà nước cốt dừa, có mùi vị củ giềng khá đặc biệt, chua chua cay cay béo béo.
- Gỏi đủ đủ xanh, không phải 'đu đủ mỏ vịt' như ở VN nha. Có nhiều biến thể đến nỗi 1 người Thái còn chưa ăn hết các loại.
- Laab là một món gỏi có nguồn gốc từ vùng Đông bắc (cái nôi của ẩm thực Thái) và cũng là món 'quốc doanh' của Lào, là 'món với thịt hoặc nấm và rau bạc hà'. Laab có nhiều loại khác nhau, có người dùng thịt gà, có người dùng thịt heo.
- Thịt băm xào chín, trộn gỏi với hành tím và rau bạc hà tươi, rắc ớt bột và thính gạo lên, thêm nước cốt chanh...ăn với cơm trắng. Cay!!
- Là một trong những món ăn 'quốc gia' của Thái. Du khách nào cũng muốn thử qua, nhưng món này mới được 'tạo ra' gần đây.
- Đó là phở xào với nước cốt me, thêm hải sản và các gia vị khác.
- Ít cay nhưng hơi nhiều dầu.
- Thịt bầm xào với...Ớt băm, thêm lá é vào sau, ăn với cơm trắng và trứng ốp la.
- Rất thông dụng trong bữa cơm Thái, có thể tìm thấy trong cửa hàng anh Bảy nha. Vừa ăn vừa khóc... món này sẽ giúp bạn 'nhớ' Thái Lan sau khi về bằng 'nước mắt' rơi từng giọt từng giọt khi ăn.
- Đến Chiang Mai mà chưa ăn món này là chưa đến Chiang Mai nha.
- Thường được cho các topping kèm (hành tím sống, cải chua, ớt khô) rất 'khó ăn', nhưng 1 khi đã quen thì 'khó bỏ'.
- Thường làm từ gà, nhưng có thể thay bằng thịt heo, bò.