• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Tôm chua ngọt

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Vị chua chua ngọt ngọt của nước xốt trong món tôm chua ngọt sẽ góp phần "làm mới" bữa ăn gia đình của bạn.
tomchuangot.jpg


Nguyên liệu:
750 gram tôm tươi, lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo

Trộn bột:
• 1 chén bột mì
• ½ chén bột bắp
• 2 quả trứng
• 1 muỗng cà phê bột nổi
• 1 muỗng cà phê muối
• 1 chén nước
• ½ chén sữa
Trộn tất cả nguyên liệu trên cho mịn, nhúng tôm vào bột, cho vào chảo dầu sôi chiên vàng.

Xốt chua ngọt:
• 1 chén giấm
• 1 chén đường
• ½ chén nước
• ½ muỗng cà phê bột nêm
• ½ muỗng cà phê muối
• ½ muỗng cà phê nước tương
• Thơm cắt miếng nhỏ vừa ăn
• 2 trái ớt chuông xanh lớn cắt khúc
• 2 củ cà rốt xắt miếng mỏng
• 2 muỗng canh bột mì hòa trong 1/3 chén nước lạnh


tomchuangot2.jpg

Trộn giấm, đường, nước, bột nêm, muối, nước tương, thơm và cà rốt trong một cái chảo nhỏ, nấu sôi, sau khi sôi, nấu thêm 2 phút. Cho ớt chuông xanh vào, thêm bột mì đã pha nước vào, khuấy đều, nấu thêm 3 phút.

Trước khi dọn dùng rưới xốt lên mặt tôm đã chiên vàng. Dùng nóng chung với nước tương hoặc tương xí muội.


Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top