• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thực phẩm tốt cho não

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh được có sự cải thiện rõ rệt đối với trí nhớ, IQ, sự tập trung và trạng thái tinh thần; một số nghiên cứu khác thì cho biết có sự giảm thiểu rõ rệt đối với nguy cơ suy giảm nhận thức, chứng tâm thần phân liệt và bệnh Alzheimer.

nao.jpg


Dưới đây là các loại thực phẩm đã được chứng minh là có tác dụng tốt với não:

- Nhóm rau xanh và trái cây giàu chất chống oxy hóa: Dâu tây, quả mâm xôi, ớt, cam, táo, rau bina.

- Nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamine E: Dầu đậu nành, dầu hạt cải, mộng lúa mì, ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch trắng, lúa mạch.

- Thực phẩm giàu acid folic: Các loại rau lá xanh, trái cây họ cam chanh, các loại đậu khô.

- Thực phẩm giàu omega-3: Cá, hạt lanh, cây rau sam.

Một nghiên cứu gần đây trên 4.740 người lớn tuổi cho biết có đến 60% triệu chứng bệnh Alzheimer thuyên giảm có liên quan đến việc dùng kết hợp viên bổ sung vitamine C và E. Những hiệu quả này có tác dụng với những người dùng hàng ngày trung bình 400 IU vitamine E và 500mg vitamine C.

Nhưng lý do tại sao hiệu quả này chỉ có khi kết hợp dùng chung hai vitamine? Nhà nghiên cứu bệnh học Peter Zandi thuộc khoa Sức khỏe Cộng đồng trường Đại học Johns Hopkins Bloomberg cho biết, vitamine E hòa tan trong mỡ “lưu lại trong cơ thể một thời gian khá dài”, trong khi vitamine C hòa tan trong nước thì nhanh chóng được thải ra ngoài. Zandi suy luận “vitamine C có ích trong việc phục hồi khả năng của các chất chống oxy hóa có trong vitamine E, vốn tồn tại trong cơ thể lâu hơn”.

Sưu tầm.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top