dream_high
Moderator
- Xu
- 0
Thức ăn điều trị bệnh cảm lạnh
Mùa đông, thời tiết lạnh lẽo dễ làm chúng ta bị cảm lạnh. Các loại dược phẩm hiện nay không còn là lựa chọn số một trong việc điều trị bệnh. Đã có một cách tốt hơn: trị bệnh bằng thực phẩm.
5 loại thức ăn dưới đây rất thích hợp điều trị và ngăn ngừa các bệnh cảm mạo khi thời tiết vào đông.
1. Ớt
Ớt có nhiều Vitamin C. Rất bất ngờ nhưng thực sự là một quả ớt có hàm lượng Vitamin C cao gấp 3 lần lượng Vitamin C trong một quả cam. Mà Vitamin C rất tác dụng với việc điều trị các chứng bệnh như cảm lạnh.
2. Súp gà
Nguyên liệu gồm có gà, củ hành tây, khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, cần tây và ngò gai. Sau khi chế biến lên và trải qua cuộc thí nghiệm đã xác định được rằng món súp gà này có tác dụng cắt các chất nhầy trong cuống họng, giúp việc thở thuận lợi hơn trong suốt thời gian bị cảm lạnh.
Những người làm nghiên cứu đã tìm hiểu từ 13 cửa tiệm bán súp gà khác nhau. Kết quả là hầu hết món súp này đều có tác dụng làm hạn chế chất nhầy trong cổ họng. Còn với những người ăn chay, thật tiếc là đã bỏ qua món ăn tốt điều trị chứng cảm lạnh này.
Vì vậy khi bị cảm lạnh, hãy thưởng thức món súp gà vừa ngon miệng vừa có tác dụng trị bệnh này nhé!
3. Nước cam vắt
Từ thập niên 70, ông Terence Anderson và các đồng nghiệp ở trường Đại học Toronto đã rút ra kết luận rằng “Uống 90 mg nước cam vắt để dứt bệnh cảm lạnh trong một ngày”.
Những nghiên cứu khác của các bác sĩ, kể cả nhà hóa sinh tài giỏi Linus Pauling, khẳng định chắc chắn rằng uống 4 ly nước cam mỗi ngày sẽ tạo ra một kết quả diệu kỳ. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây nhất lại cho rằng nước cam không đạt đến hiệu quả tuyệt vời như vậy.
Một quả cam có bao nhiêu Vitamin C bên trong? Tùy thuộc vào từng loại cam, nhưng trung bình trong mỗi ly nước cam có khoảng 120 mg Vitamin C. Nên những khi bị cảm lạnh, hãy tích cực uống nước cam. Một chú ý nhỏ là trái cam càng tươi, hiệu quả càng rõ rệt hơn.
4. Trà gừng
Trà gừng có tác dụng làm giảm đau, nghiên cứu khác thì cho rằng trà gừng có khả năng diệt vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể. Vì thế một ly trà gừng nóng hổi sẽ giúp người đang bị cảm lạnh có cảm giác thoải mái hơn và dứt bệnh nhanh chóng hơn.
5. Tỏi
Từ xưa, những người Ai Cập cổ đại xem tỏi là phương thuốc trị bệnh tốt. Trong tỏi có chất allicin, một hóa chất có tác dụng diệt vi khuẩn và trị các bệnh như cảm cúm, ung thư, tiểu đường, khối u…
Một nghiên cứu năm 2001 ở miền đông Sussex, nước Anh, cho rằng những người ăn tỏi sẽ giảm được ½ khả năng mắc bệnh cảm lạnh so với những người không ăn tỏi.
Tỏi còn có chất Aoene, có tác dụng diệt các vi khuẩn và ngăn chặn sự phát triển và tái sản xuất các vi khuẩn gây bệnh khác trong cơ thể.
Nên cho tỏi vào các món ăn hoặc thêm tỏi vào trong nước mắm. Ăn tỏi mỗi ngày còn có tác dụng điều trị các bệnh thường gặp khác trong cơ thể.
Theo timnhanh