• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt vịt hầm nấm măng

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Với món thịt vịt hầm nấm măng, bạn sẽ có món canh rất ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Nam_ham_thit.JPG


Nguyên liệu:

Vịt xiêm con 1kg.
Măng củ tươi 250gr.
Nấm đông cô 150gr.
Gia vị: gừng, hành, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn…


Cách làm:

Vịt làm sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gừng, hành, chút nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Măng tươi luộc qua cho bớt nồng, tùy loại măng, có thể thái lát hay xé nhỏ vừa ăn.

Nấm đông cô, ngâm nước nở mềm, bổ làm đôi.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng, hành cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước xâm xấp, ninh trong 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp đó cho nấm vào, nước sôi lại, cho tiếp măng vào, ninh thêm khoảng từ 5 – 10 phút nữa, để chất ngọt trong thịt ngấm đều vào nấm và măng. Cuối cùng rắc chút tiêu lên là được.
Múc thịt ra âu lớn, ăn với cơm trắng rất ngon.


Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top