• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt luộc cuốn cải bẹ xanh

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Lá cải bẹ xanh cay cay, thơm nồng thay thế bánh tráng truyền thống để cuốn thịt luộc, bò nhúng dấm, làm gỏi cuốn...là một khám phá thú vị. Mời các bạn làm thử và cho biết cảm tưởng nhé

thit-cuon-cai-xanh.gif


Nguyên liệu:

- 300g thịt cua.
- 400g thịt đùi.
- 1.5kg cải bẹ xanh.
- 400g bún nhỏ sợi.
- 1 củ cà rốt.
- 2 miếng đậu hũ trắng, hẹ lá, rau thơm, dầu ăn.
- Sốt: 1/2 chén tương hạt xay nhuyễn, 1/4 chén nước cốt dừa, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp sốt cà, mè rang chín

Thực hiện:

- Làm sốt: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho nguyên liệu làm sốt vào (trừ mè), nêm vừa ăn, trút ra chén, khi ăn sẽ rắc mè lên trên

- Thịt đùi luộc chín, để nguội, xắt mỏng. Thịt cua ướp chút dầu vừng, hạt nêm, để vài phút. Phi thơm tỏi, xào thịt đùi và thịt cua, trút ra chén.

- Cải bẹ xanh chỉ lấy phần lá, rửa sạch, để ráo. Đậu hũ xắt sợi dài , chiên vàng. Cà rốt xắt sợi, luộc chín.

- Trải lá cải ra đĩa, cho bún, vài lá rau thơm, thịt đùi, thịt cua, cà rốt, đậu hũ vào cuộn tròn chặt tay, dùng lá hẹ đã trụng nước sôi cột lại, bày ra đĩa.

- Chấm với nước sốt

Theo CAO
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top