• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt luộc cuốn bánh ướt

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Nguyên liệu.

500g thịt đùi + 1 xấp bánh ướt, 1 xấp bánh tráng + 200g xà lách lá mềm, rau thơm + 2 trái chuối chát, 2 trái khế chua + 1/2 trái thơm, 1 chai mắm nêm ngon (loại chai nhỏ), 2 muỗng canh nước cốt trái thơm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt và tỏi xay nhỏ. Vài lát khế và ngò trang trí.

thitluoc1.jpg

Thực hiện:

1. Thịt heo rửa, luộc chín, cắt lát mỏng.

2. Xà lách + rau thơm nhặt rửa, vẩy ráo.

3. Chuối chát gọt vỏ, rửa bào lát mỏng.

4. Khế rửa, róc cạnh, bào lát giống chuối chát.

5. Thơm rửa, bào lát mỏng.

6. Lược mắm nêm qua ray và khuấy đều với nước cốt trái thơm + đường + ớt tỏi xay.

7. Trải bánh ướt lên bánh tráng, xếp xà lách + vài lát thịt luộc + chuối + khế + rau thơm + thơm bào lát lên bánh ướt và cuốn lại, tuần tự thực hiện các vật liệu đã chuẩn bị.

8. Bày các cuốn bánh ướt vào đĩa, trang trí khế và ngò, dọn dùng với mắm nêm.

Sưu tầm.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top