• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt lợn sốt dứa chua ngọt

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Hương thơm của dứa rất dậy và cuốn hút. Vị ngọt trái cây và sốt cà chua ngấm trong từng miếng thịt khiến bạn không thể không nếm thử.

Nguyên liệu

Thịt lợn 400 gr (nạc vai hoặc thịt thăn)
Dứa một quả
Tỏi đập dập
Bột chiên
Sốt cà chua, dấm, đường, muối tiêu, bột ngô

Cách làm

Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng. Thịt cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với một thìa muối tiêu, để 15 phút cho ngấm. Sau đó lăn thịt qua bột chiên, chỉ cần một lớp bột mỏng bao bên ngoài thịt là được. Nếu bạn muốn tăng độ kết dính, có thể đập một quả trứng ra bát, đánh tan, nhúng thịt vào trứng trước rồi mới lăn qua bột.


ds11051014.jpg



Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt vào rán. Ban đầu để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa rán vàng lớp vỏ bên ngoài. Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Múc bớt dầu ra, chỉ để lại một lớp láng chảo. Phi thơm tỏi đập dập. Cho 5 thìa sốt cà chua, một thìa muối tiêu, một thìa đường, một thìa dấm, nửa bát nước, đun sôi, quấy cho các gia vị tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt vừa ăn. Tiếp đến, cho dứa thái mỏng vào xào trong nước sốt. Nếu chảo cạn, sốt bị khô, có thể thêm chút nước. Xào đến khi dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ thịt vào đảo cùng.

Đun trong vài phút, đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm sốt. Nếu sốt trong chảo loãng thì bạn hòa chút bột ngô với nước, cho vào từ từ, vừa cho vừa đảo đều tay để sốt sánh lại. Thế là món thịt xào thơm lừng đã sẵn sàng.


Theo Đất việt
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top