• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt lợn kho măng

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
gày, rất hợp với các bà mẹ bận rộn.

Nguyên liệu

400 gr thịt đùi lợn (hoặc thịt nách, ba chỉ tùy ý thích)
500 gr măng luộc
500 ml nước dừa
Nửa thìa cà phê nước màu dừa
Nước mắm, đường



Cách làm


Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với nước màu dừa, ba thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường. Măng cắt miếng vừa ăn, luộc lại, vớt ra để ráo.

Để lửa lớn đảo thịt cho săn lại. Cho thịt, măng, nước dừa vào nồi áp suất đậy kín đun sôi, khi nghe sôi thì vặn lửa thật nhỏ, để khoảng 15 phút, tắt bếp. Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, nêm nếm lại cho vừa ăn (thêm nước mắm hoặc đường tùy khẩu vị).

Nấu bằng nồi áp suất thì thịt nhanh mềm mà vẫn thấm gia vị và nước thịt vẫn trong, tiết kiệm được thời gian và lửa. Nếu nhà bạn không có nồi áp suất có thể cho nồi thịt lên bếp ga kho lửa nhỏ hoặc kho với bếp than lửa riu riu cho đến khi thịt mềm, nhưng nhớ mở nắp nồi cho nước thịt trong, đẹp.



Theo Đất việt.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top