gày, rất hợp với các bà mẹ bận rộn.
Nguyên liệu
400 gr thịt đùi lợn (hoặc thịt nách, ba chỉ tùy ý thích)
500 gr măng luộc
500 ml nước dừa
Nửa thìa cà phê nước màu dừa
Nước mắm, đường
Cách làm
Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với nước màu dừa, ba thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường. Măng cắt miếng vừa ăn, luộc lại, vớt ra để ráo.
Để lửa lớn đảo thịt cho săn lại. Cho thịt, măng, nước dừa vào nồi áp suất đậy kín đun sôi, khi nghe sôi thì vặn lửa thật nhỏ, để khoảng 15 phút, tắt bếp. Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, nêm nếm lại cho vừa ăn (thêm nước mắm hoặc đường tùy khẩu vị).
Nấu bằng nồi áp suất thì thịt nhanh mềm mà vẫn thấm gia vị và nước thịt vẫn trong, tiết kiệm được thời gian và lửa. Nếu nhà bạn không có nồi áp suất có thể cho nồi thịt lên bếp ga kho lửa nhỏ hoặc kho với bếp than lửa riu riu cho đến khi thịt mềm, nhưng nhớ mở nắp nồi cho nước thịt trong, đẹp.
Theo Đất việt.
Nguyên liệu
400 gr thịt đùi lợn (hoặc thịt nách, ba chỉ tùy ý thích)
500 gr măng luộc
500 ml nước dừa
Nửa thìa cà phê nước màu dừa
Nước mắm, đường
Cách làm
Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với nước màu dừa, ba thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường. Măng cắt miếng vừa ăn, luộc lại, vớt ra để ráo.
Để lửa lớn đảo thịt cho săn lại. Cho thịt, măng, nước dừa vào nồi áp suất đậy kín đun sôi, khi nghe sôi thì vặn lửa thật nhỏ, để khoảng 15 phút, tắt bếp. Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, nêm nếm lại cho vừa ăn (thêm nước mắm hoặc đường tùy khẩu vị).
Nấu bằng nồi áp suất thì thịt nhanh mềm mà vẫn thấm gia vị và nước thịt vẫn trong, tiết kiệm được thời gian và lửa. Nếu nhà bạn không có nồi áp suất có thể cho nồi thịt lên bếp ga kho lửa nhỏ hoặc kho với bếp than lửa riu riu cho đến khi thịt mềm, nhưng nhớ mở nắp nồi cho nước thịt trong, đẹp.
Theo Đất việt.