• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt lợn chiên muối ớt

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Thịt lợn chiên muối ớt


Không chỉ ăn với cơm nóng rất ngon, món này còn có thể trở thành đồ nhắm "độc" khi nhà có khách.

Nguyên liệu
450 gr thịt thăn
Một nhánh tỏi xắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ
Hai thìa canh xì dầu
100 gr bột mì
100 gr bột ngô
Vài quả ớt
Hành lá xắt khoanh dày 1 - 2 cm
Tiêu, muối và dầu ăn.


ds1503119.jpg


Cách làm
Thịt thăn thái lát dày khoảng 0.5 - 1 cm. Để dễ thái, bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 - 2 giờ rồi mới thái. Thịt sẽ cứng lại và bạn dễ dàng thái lát. Thịt không bị vụn trông rất đẹp mắt.

Trong một tô trộn, bạn trộn đều muối tiêu với bột mì và bột ngô. Nếu không có sẵn muối tiêu, bạn có thể rang tiêu nguyên hạt rồi cho vào cối giã cùng muối, sau đó trộn với bột.

Ướp thịt đã thái lát với tỏi và nước tương đậu nành trong khoảng 15 - 20 phút. Tẩm thịt vào hỗn hợp bột - muối tiêu sao cho bột bao đều quanh miếng thịt:

Cho thịt vào chảo dầu, chiên ngập dầu cho tới khi miếng thịt có màu vàng nhẹ. Lưu ý không chiên quá tay kẻo thịt sẽ bị cứng, mất ngon. Sau khi chiên, bạn để ra đĩa đã lót giấy thấm dầu hoặc để ráo dầu trên vỉ thưa.

Chiên xong, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp to lửa, cho hai thìa dầu ăn và đổ hết thịt vào nồi. Cho hành, ớt vào đảo đều khoảng 3 - 4 phút là xong. Rắc thêm tiêu muối nếu cần thiết.
Món này dùng làm món nhậu khi uống bia cho các ông rất ngon. Nếu không, bạn xào chút cải chíp để ăn kèm với cơm trong tiết trời sẽ lạnh cũng tuyệt vời không kém.





Theo Đất việt.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top