Nguyên liệu:
● Thịt gà: 500g
● Gừng tươi: 1 miếng, hành lá: vài cây
● Hạt nêm
● Dầu ăn, tiêu bột và đường
Cách làm:
Thịt gà chặt miếng, ướp thịt với hạt nêm, gừng tươi để nguyên vỏ giã dập.
Cho một thìa cà phê đường vào chảo, đun nóng cho đến khi đường chảy màu vàng sẫm thì cho một bát nước vào đun sôi, đổ nước hàng ra bát chờ dùng.
Cho ít dầu vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo thịt, nêm hạt nêm vừa ăn và tiếp tục rim thịt gà trong chừng 5 phút.
Sau đó cho nước hàng vào, đảo đều, rim thịt nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sền sệt là được.
Rắc tiêu bột và hành lá đã cắt khúc lên đĩa thịt gà rim
● Thịt gà: 500g
● Gừng tươi: 1 miếng, hành lá: vài cây
● Hạt nêm
● Dầu ăn, tiêu bột và đường
Cách làm:
Thịt gà chặt miếng, ướp thịt với hạt nêm, gừng tươi để nguyên vỏ giã dập.
Cho một thìa cà phê đường vào chảo, đun nóng cho đến khi đường chảy màu vàng sẫm thì cho một bát nước vào đun sôi, đổ nước hàng ra bát chờ dùng.
Cho ít dầu vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo thịt, nêm hạt nêm vừa ăn và tiếp tục rim thịt gà trong chừng 5 phút.
Sau đó cho nước hàng vào, đảo đều, rim thịt nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sền sệt là được.
Rắc tiêu bột và hành lá đã cắt khúc lên đĩa thịt gà rim