• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt bò xào măng cay

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Vị giòn của măng, vị ngon ngọt của thịt bò và vị cay cay của sa tế khiến cho món ăn thực sự hấp dẫn bạn.



Nguyên liệu

Thịt bò thăn 200 gr
Măng tươi: 500 - 700 gr
Hành lá, tỏi băm, sa tế, đường
Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

ds09100913.jpg


Thịt bò xào măng cay rất "vào" cơm.

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng (ngang thớ để không bị dai), ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi và sa tế, để ngấm 10 phút. Măng gọt bỏ lớp ngoài, thái mỏng rồi đem luộc nước lạnh 2 - 3 lần. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch, cắt khúc 2 - 3 cm.

Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, đổ ra đĩa. Cho măng đã luộc vào chảo xào riêng, thêm ít hạt nêm cho ngấm (ít thôi vì thịt bò đã ướp hạt nêm), nêm thêm ít đường. Măng xào khoảng 10 phút thì cho thịt bò, hành lá, mì chính vào đảo đều, rồi đổ ra đĩa, ăn nóng.

Theo Gia đình.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top