Thịt bò hầm ngô và củ sen
Bát canh thịt bò mềm thơm, với các loại rau củ vừa nhiều màu sắc đẹp lại vừa làm ngọt nước, giàu vitamin và vi chất.
Nguyên liệu
Thịt bò 350 gr
Củ sen
Ngô ngọt
Bông cải xanh
Cà chua
Nấm hương
Hạt nêm, gừng
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Tất cả các loại rau củ rửa sạch, ngô ngọt cắt khúc 3 - 5 cm. Bông cải xanh thái miếng vừa ăn. Củ sen cạo vỏ, thái lát mỏng. Cà chua thái múi cau. Nấm hương ngâm nở, thái làm đôi.
Cho chút dầu ăn vào nồi, phi gừng thơm rồi cho thịt bò vào xào. Thêm nước đun sôi, sau đó nhỏ lửa âm ỉ cho thịt chín mềm. Nêm hai thìa hạt nêm cho ngấm.
Khi thịt đã chín và ngấm gia vị, cho ngô vào làm ngọt nước. 5 phút sau, cho tiếp cà chua, nấm hương và củ sen vào đun. Đun tiếp 10 phút nữa thì cho bông cải xanh vào, nêm nếm lại vừa ăn, mở lửa to cho canh sôi rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát, ăn nóng.
Theo Đất Việt.