• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt ba rọi cuộn tôm nướng

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Thịt ba rọi cuộn tôm nướng



Thịt ba rọi cuộn tôm nướng ăn với bún, rau sống chấm nước mắm chua ngọt rất ngon. Đây là món bạn có thể thực hiện vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

300g thịt ba rọi

300g tôm tươi

1 củ hành tây nhỏ (bóc vỏ, cắt múi)

1 quả ớt Đà Lạt, bỏ hạt, cắt khúc

Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, đường

Que xiên, vỉ nướng, than hồng

thit-ba-roi-cuon-tom-nuong.jpg

Thực hiện:

Thịt ba rọi cắt lát mỏng dài, ướp với chút tiêu, nước mắm, đường. Chờ thấm.

Tôm bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước, ướp với muối, tiêu. Chờ thấm.

Trải miếng thịt ba rọi ra khay, xếp tôm, hành tây, ớt, cuộn chặt tay sao cho miếng thịt bọc đều bên ngoài. Dùng que xiên các cuộn thịt lại, mỗi xiên 2 cuộn thịt.

Quạt than cho hồng, đặt vỉ nướng, xếp các xiên thịt lên trên, nướng khoảng 5 - 7 phút, thịt chín vàng đều là được. Trong lúc nướng nhớ thoa một lớp dầu ăn lên các cuộn thịt để thịt bóng mềm, không bị khô.




Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top