• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Thịt ba chỉ kho dừa

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Chán ngấy với "sơn hào hải vị" ở nhà hàng, bạn hãy quay lại với món đơn giản này, vừa dễ nấu vừa ngon miệng.

Nguyên liệu

400 gr thịt lợn, chọn phần ba chỉ
Một quả dừa tươi (nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn).
Rau mùi, ớt sừng
Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.

ds2201105.jpg


Thịt kho dừa rất hấp dẫn trong mùa lạnh.
Thực hiện

Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với hai thìa súp nước mắm, một thìa súp đường, một thìa cà phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.

Cho vào chảo một thìa súp đường, thắng vàng. Cho thịt vào chảo, để nhỏ lửa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp. Dùng với cơm trắng.

Chú ý: Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.

Theo TTGD
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top