Tẩy chay hàng Trung Quốc

1. Cách phân biệt hàng Trung Quốc

Hiện nay phong trào cổ động tẩy chay hàng hoá Trung Quốc đang diễn ra trên khắp thế giới. Phong trào nầy được phát động bỡi hai cơ sở thực tiễn khách quan sau :

1.Dùng hàng hoá xuất phát từ Trung quốc mang nhiều bệnh tật cho người tiêu thụ
2.Dùng hàng hoá xuất phát từ Trung quốc càng làm tăng ngân sách cho quốc gia nầy, từ đó đầu tư ngân sách cho quốc phòng càng lớn để chiếm ưu thế so với các nước trong khu vực, càng phát triển mưu đồ tham tàn và có điều kiện thực hiện các tham vọng nầy trong thế kỷ 21 như những chiếm lấn vừa qua trên biển Đông của họ đối với Philippine , Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác .

Trong mail gởi cho TQH, các nhà khoa học lưu ý rằng: khách hàng có thể biết được xuất xứ của các sản phẩm nhờ những số đầu tiên của mã vạch và sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc có mã số bắt đầu bằng 690 đến 695. Các công dân có quyền được biết. Nhưng chính phủ và ngành liên quan ở các nước không quan tâm, không bao giờ thông báo hoặc giáo dục công chúng. Đồng thời cảnh báo:Hiện nay, các doanh nhân Trung Quốc biết rằng người tiêu dùng sẽ không lựa chọn sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc. Vì vậy, họ cố gắng không làm hiển thị tên của quốc gia sản xuất trên các sản phẩm.

Do vậy bài viết này được viết ra nhằm:"Kính nhờ phổ biến rộng rãi cho tất cả người Việt trong và ngoài nước" và giới thiệu với bạn đọc phần chính của thông tin nầy .

Làm sao phân biệt được hàng made in China?

Mỗi khi mua hàng hoá xin quý vị coi hàng mua xuất phát từ đâu bằng cách xem "Mã Số Vạch" (Country Code) bắt đầu bằng các Mã số sau đây là LÀM TẠI TRUNG QUỐC :

690......
691....
692...
693...
694...
695...

Làm sao phân biệt được hàng “Made in China” ?

images
images


Cách trình bày ngoài hộp những sản phẩm Made in China rất mập mờ, thí dụ Hộp Green tea dưới đây:

Packed by
The royal Pacific Tea Company Inc.
Po.Box 6277.Scottdale.Arizona 85261-6277
email : royalpacific@syspac.com

Nhưng xem lại Mã số vạch vẫn bắt đầu từ số 6,,,cho tới 695...............................

Hộp, bao gói ngoài trình bày khá sang trọng , ra vẻ Hoàng Gia (Royal) nhưng hãy coi chừng !

Làm thế nào để phân biệt những sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, hoặc ở Philippines, Đài Loan ... với sản phẩm được sản xuất tại ở Trung Quốc? Dưới đây là cách để biết nguồn gốc cuả các sản phẩm:

Có 3 chữ số đầu tiên của mã vạch xác định mã quốc gia trong đó sản phẩm được thực hiện.
Ví dụ: tất cả các mã vạch bắt đầu bằng 690, 691, 692, 694, 695 là tất cả các LÀM TẠI TRUNG QUỐC.

Một thí-dụ :
Hãy nhìn kỹ mã-số “gạch đít” dưới đây :
Code.jpg

471 is Made in Taiwan .

Mã vạch bắt đầu bằng 471 được in trên các sản phẩm xuất xứ Đài Loan.

Khách hàng có thể biết được xuất xứ của các sản phẩm nhờ những số đầu tiên của mã vạch và sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc có mã số bắt đầu bằng 690 đến 695 .

Các công dân có quyền được biết. Nhưng chính phủ và ngành liên quan ở các nước không quan tâm , không bao giờ thông báo hoặc giáo dục công chúng. Hiện nay, các doanh nhân Ba Tàu biết rằng người tiêu dùng sẽ không lựa chọn sản phẩm sản xuất tại TQ. Vì vậy, chúng cố gắng giấu tên của quốc gia sản xuất trên các sản phẩm của chúng !
Tuy nhiên, bạn có thể biết được xuất xứ của các sản phẩm nhờ những số đầu tiên của mã vạch. Sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc có mã số bắt đầu bằng 690 đến 695

MỘT SỐ MÃ VẠCH:

00 ~ 13 USA & CANADA
30 ~ 37 FRANCE
40 ~ 44 CHLB Đức
49 ~ NHẬT BẢN
50 ~ Vương quốc Anh
57 ~ Đan Mạch
64 ~ Phần Lan
76 ~ Thụy Sĩ và Liechtenstein
628 ~ Ả-Rập Saudi
629 ~ United Arab Emirates
740 ~ 745 - Trung Mỹ
480 _ Philippine

Xin vui lòng thông báo cho gia đình và bạn bè của bạn.

HÃY CẨN TRỌNG KHI MUA THỰC PHẨM, ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI HÀNG TÀU
=> LƯU Ý LÀ HÀNG TRUNG QUỐC CÓ SỐ MÃ VẠCH BẮT ĐẦU BẰNG CÁC SỐ:
690................
691................
692................
693................
694................
695................
Để tránh bệnh tật cho bạn và gia đình bạn, bạn hãy ghi những số mã vạch trên vào túi sách đi chợ của bạn để khỏi quên.
 
Thực phẩm từ Trung Quốc không an toàn

2, Thực phẩm bẩn từ Trung Quốc

PHÓNG SỰ ẢNH

Trung Quốc : Phát hoảng với công nghệ chế biến thạch trân châu , thạch hoa quả, kem sữa chua hay trà trân châu, từ giày rách

images
images

images
images



Những túi thạch thơm ngon làm quà cho con trẻ được làm từ chính đôi giày cũ mà nhiều người bỏ đi.

Ngày 9/4 vừa qua, trên blog của Triệu Phổ - một biên tập viên nổi tiếng của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đăng tải khuyến cáo của anh và một số phóng viên đồng nghiệp, người tiêu dùng không nên sử dụng trân châu, thạch hoa quả vốn là những món khoái khẩu của nhiều người, nhất là trẻ em.

Theo điều tra của nhóm phóng viên này, rất có thể những túi thạch thơm ngon làm quà cho con trẻ hay bạn đang thưởng thức được làm từ chính đôi giày cũ mà bạn bỏ đi. Một lần nữa dư luận Trung Quốc lại dấy lên hồi chuông báo động về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có công nghệ hô biến giày rách thành thạch hoa quả, kem sữa chua hay trà trân châu.

20120411-091057-2-1334047129-thachhoaqua-gctt-eva%201-.jpeg


Giày rách, áo da cũ được nghiền nát chế thạch hoa quả


Collagen dùng trong thực phẩm để tạo ra các món giải khát khoái khẩu trong mùa hè như kem, trân châu, thạch hoa quả... thông thường được chiết xuất từ da và xương động vật tươi sống. Tuy nhiên do hám lợi, rất nhiều cơ sở sản xuất các loại thực phẩm này sử dụng nguồn collagen công nghiệp chủ yếu lấy từ rác thải của công nghiệp giày da.

Từ các mảnh da vụn thu gom từ các nhà máy sử dụng da nguyên liệu sản xuất giày, ví hay các đôi giày da, ví da, thắt lưng da sau khi sử dụng đã cũ, rách được gom lại tái chế và chiết xuất ra nguồn collagen rẻ tiền. Những hóa chất có trong đó là mối đe dọa không nhỏ cho sức khỏe của cộng đồng, nhất là khi mùa hè sắp đến, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm này ngày càng tăng cao.

20120411-091057-3-1334047129-thachhoaqua-gctt-eva%202-.jpeg


Quy trình sản xuất

Công nghệ biến giày rách thành thạch hoa quả: Giày rách, các mảnh da phế liệu sau khi được thu gom cho vào máy nghiền, ngâm nước 3 ngày, sau đó được lọc qua nước sạch, vắt đi vắt lại khoảng 4 giờ, pha dung dịch lọc được với muối để 1 ngày, pha thêm lưu huỳnh để 4 tiếng rồi cho vào nồi đun sôi, để nguội, pha thêm Hydrogen peroxid để làm trắng ngâm tiếp 8 tiếng là có ngay thạch, trân châu thô. Số nguyên liệu này được sắt thành miếng hoặc viên nhỏ đổ cho các đầu mối sản xuất đồ uống giải khát, sau khi đã pha thêm phẩm màu và hương liệu để cho ra các loại thạch hoa quả hương vị khác nhau.

20120411-091057-4-1334047129-thachhoaqua-gctt-eva%203-.jpeg

20120411-091057-5-1334047129-thachhoaqua-gctt-eva%204-.jpeg


Khó ai ngờ những thứ rác rưởi này có thể làm ra thạch

Ông Vương Kính Trung, Chủ tịch hiệp hội Collagen Trung Quốc cho biết, một tấn collagen nguyên liệu dùng trong thực phẩm có giá 2000 đến 3000 nhân dân tệ, trong khi 1 tấn collagen nguyên liệu "bẩn" làm từ giày rách chỉ có giá 100 đến 200 nhân dân tệ, chính sự chênh lệch giá cả này khiến cho nhiều doanh nghiệp bất chấp các quy định pháp lý và đạo đức kinh doanh, sức khỏe người tiêu dùng, ngày ngày vẫn cung cấp cho các lò sản xuất đồ uống giải khát với số lượng không thể kiểm soát.

20120411-091057-6-1334047129-thachhoaqua-gctt-eva%205-.jpeg


Mẻ trân châu bẩn mới ra lò

Mùa hè sắp đến, nhu cầu sử dụng các đồ uống giải khát có thạch, trân châu, collagen ngày càng tăng, người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn kẻo tiền mất, tật mang.


Nguồn : Mail cùa CTV gởi về
Trần Phượng Vê​
 
Nói không với hàng Trung Quốc

Hãy vì sức khỏe và quyền lợi của cá nhân , gia đình và cộng đồng , mà : HÃY NÓI KHÔNG VỚI HÀNG HÓA TRUNG QUỐC !

Hàng loạt vụ hô biến thực phẩm "rùng rợn" ở Trung Quốc: Trứng gà từ axít, dầu hỏa, phấn và nước đái; nước tương từ tóc người; mật ong từ nước đường; dầu ăn từ nước cống và rác thải v.v và v.v.

1. Mật ong giả


gia08-420.jpg

Rất nhiều lô sản phẩm mật ong giả từ Trung Quốc đã được xuất khẩu sang Ấn Độ và Mỹ. Mật ong giả là kết quả của quá trình pha chế nước đường, mạch nha, ngô và sirô gạo, đường thốt nốt, chất làm ngọt cùng với một số loại hương liệu để có mùi đặc trưng của mật ong.

2. Thịt bò giả



gia09-420.jpg

Để hạ giá thành thịt bò xuống thấp hơn cả thịt gà và thịt lợn, người Trung Quốc chỉ cần 90 phút là thực hiện xong màn “ảo thuật” này. Loại thịt bò giả trông rất bắt mắt và khó bị phát hiện.
Họ ướp thịt lợn với chất hóa học, hương liệu và chất làm bóng. Loại thịt bò giả có thể gây ngộ độc nhẹ cho nội tạng của con người, dẫn đến triệu chứng dị dạng hay thậm chí là ung thư.

3. Gạo giả


gia07-420.jpg

Loại gạo giả có hình thức trong suốt, bóng mỡ màng nên người tiêu dùng khó phân biệt với gạo thật. Nhựa thông công nghiệp và khoai tây hoặc khoai lang là nguyên liệu chính để tạo ra thứ gạo giả độc hại.
Khi nấu chín, gạo giả không cho những hạt cơm dẻo thơm mà trở nên cứng và rất dai. Ăn ba bát cơm từ gạo giả, tương đương với việc bạn đã nuốt một túi ni-lông lớn.

4. Trứng giả

Trứng gà nhân tạo bao gồm các chất hóa học, axít alginic, kali, canxi clorua, gelatin, dầu hỏa, màu nhân tạo và nước. Vỏ trứng làm từ phấn, rồi luộc bằng nước tiểu của trẻ em để tạo màu vàng và độ sần cho vỏ.
Chúng được bán lẫn cùng với trứng thật ở Trung Quốc. Và đây có lẽ là loại thực phẩm được làm giả phổ biến nhất ở nước này. Ăn trứng giả có thể gây mất trí nhớ hoặc tâm thần phân liệt.


gia05-420.gif


Lòng đỏ trứng gà giả không tan khi dùng tay chạm trực tiếp


5. Bánh bao nhân bìa các tông

Bìa các tông băm nhỏ, trộn với hóa chất công nghiệp, gia vị và mỡ lợn, là thành phần chính trong những chiếc bánh bao bốc khói nghi ngút được bày bán ở khắp Bắc Kinh



nguoiduatin-1.jpg



6. Bột khoai lang làm từ dầu hỏa

Bột khoai lang là phụ gia làm mềm thịt, được sử dụng rất nhiều trong các món xào, hầm ở Trung Quốc. Trong một trang trại lợn cũ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Đông đã thu giữ hàng loạt kg bột khoai lang giả làm từ ngô, mực viết và dầu hỏa. Mỗi ngày, xưởng cho ra lò một tấn bột khoai giả, đem bán cho nhà hàng các tỉnh lân cận.


gia03-420.jpg


7. Rượu vang giả

Tại một số cửa hàng nhỏ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nhà chức trách đã phát hiện 420.000 chai vang Pháp giả. Thậm chí 5.397 chai vang giả này đã được đưa tới bán tại một số siêu thị. Các cuộc điều tra cho thấy mỗi chai vang giả này chỉ tốn 1,10 USD để sản xuất. Chúng được dán mác rượu vang đỏ Castel, vốn có giá 158 USD mỗi chai. Màu rượu trông giống hàng xịn, nhưng kiểm tra cho thấy và không có chút nho nào trong thành phần của nó.


gia04-420.jpg



8. Tai lợn làm từ nhựa

Báo chí Trung Quốc mới đây đưa tin, người dân thành phố Cám Châu, Giang Tây, Trung Quốc đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện món tai lợn nhân tạo nghi được làm từ nhựa và gelatin.


gia06-420.jpg



9. Dầu ăn làm từ nước cống và rác thải

Hàng loạt cơ sở sản xuất dầu ăn trái phép tại Trung Quốc đã ngang nhiên vớt dầu cặn từ cống rãnh và thức ăn thừa trong rác thải từ các nhà hàng, mang về lọc lấy dầu thành phẩm và phù phép thành những chai dầu ăn “mới keng” để tung ra thị trường.



gia01-420.jpg


10. Nước tương làm từ tóc người



igkozm.jpg

Thành phần chính làm nên nước tương là amino acid – được chế biến từ tóc của con người, thu nhặt từ các tiệm uốn tóc, các đống rác thải ra từ các bệnh viện ở nhiều nơi trong nước Trung Quốc. Dĩ nhiên loại tóc này rất dơ bẩn và không vệ sinh chút nào vì người ta bỏ lẫn lộn trong các rác rưởi gồm bao ngừa thai, ống và kim chích, bông gòn đã được sử dung của bệnh viện và các băng vệ sinh của phụ nữ.

Nguyên do người ta sử dụng tóc người để làm nước tương là vì nguyên liệu này rất rẻ, nhờ thế giá thành của nước tương cũng rẻ theo nên có thể cạnh tranh dễ dàng với những loại nước tương thật khác. Hơn nữa tóc của con người chứa dồi dào protein hơn đậu nành và lúa mì, khi làm thành nước tương lại có mùi vị thơm ngon hơn.


Nguồn : VTC News​
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top