T thieubo New member Xu 0 15/2/11 #1 TẠI SAO BÁNH BAO LẠI CÓ MÙI KHAI CỦA NH3 Giúp mình nhé mình đang cần lắm.
cô bé kẹo bông New member Xu 0 15/2/11 #2 Khi làm bánh bao người ta thường trộn bột nở NH4HCO3 vào bột mì. Khi hấp bánh NH4HCO3 phân hủy thành các khí và hơi thoát ra làm bánh xốp và nở. Bánh bao có mùi khai là do NH3 sinh ra: PTHH: NH4HCO3+ (nhiệt độ)-----> NH3 + CO2 + H2O
Khi làm bánh bao người ta thường trộn bột nở NH4HCO3 vào bột mì. Khi hấp bánh NH4HCO3 phân hủy thành các khí và hơi thoát ra làm bánh xốp và nở. Bánh bao có mùi khai là do NH3 sinh ra: PTHH: NH4HCO3+ (nhiệt độ)-----> NH3 + CO2 + H2O