• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Tai lợn ngâm dấm

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Bạn hẳn sẽ rất thích thú với món ăn rất khoái khẩu này, còn bạn thì không mất nhiều công sức vì cách làm rất đơn giản.

Nguyên liệu

500 gr tai lợn
500 ml giấm trắng .
1 kg đường trắng.
Một thìa cà phê muối rang
Một củ tỏi.
50 gr riềng.
50 gr phèn chua.
100 gr bột năng.


View attachment 1254
Thực hiện

Rửa tai lợn cho sạch bằng cách lấy bột năng chà xát kỹ, sau đó dùng dao cạo lớp bọt dính trên tai, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Luộc tai chín, vớt ra, ngâm trong nước có pha phèn chua thật loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để thật ráo, cắt thành những lát mỏng.

Nấu giấm với đường, muối cho tan đều, để nguội. Xếp tai lợn vào hũ thủy tinh sạch, đổ nước giấm đường vào hũ, cho riềng, tỏi cắt mỏng vào. Dùng vỉ nhựa nén chặt.

Sau ba ngày là món ăn có thề dùng được.



Theo Đất việt.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top