Tác dụng của Khoai lang - khắc tinh của bệnh ung thư

TÁC DỤNG CỦA KHOAI LANG - TÁC DỤNG CỦA KHOAI LANG - KHẮC TINH CỦA BỆNH UNG THƯ

Viện nghiên cứu quốc gia về phòng chống ung thư Nhật Bản gần đây công bố một kết quả điều tra và kết luận khoai lang là thực phẩm chống ung thư hiệu quả.


Khoai lang có công dụng tuyệt vời này là do nó chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA. Hormone này có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa.


images437039_wses120062.jpg


Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy DHEA rất hiệu quả trong việc phòng chống ung thư vú và ung thư ruột kết.

Đồng thời, hàm lượng β-carotene có trong khoai lang không hề ít hơn hàm lượng này trong cà rốt. β-carotene có tác dụng chống bức xạ điện tử do đó mà khoai lang có tác dụng phòng ngừa ung thư.


Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang hiệu quả trong việc chữa trị chứng táo bón và phòng ngừa ung thư đại trực tràng.


Tuy nhiên, đối với những người loét dạ dày và axit dạ dày quá nhiều thì không nên ăn khoai lang.


Theo Lan Phương
Thông tấn xã Việt Nam
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top