• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Súp bắp cua

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Súp bắp cua


Súp bắp cua là món ăn nhẹ dễ thực hiện mà trẻ em rất ưa thích. Bạn có thể làm món này vào ngày chủ nhật để đãi cả gia đình.

supbapcua.jpg


Nguyên liệu:

300g hạt bắp tươi
150g nạc gà luộc xé sợi nhỏ
150g thịt cua
2 lít nước dùng gà (ninh từ xương gà)
½ muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn
½ muỗng cà phê tiêu xay
3 lòng trắng trứng
Gia vị: bột nêm, hành lá, ngò gai xắt nhuyễn.

Thực hiện:
Xay nhuyễn 100g hạt bắp lấy nước cốt.
Nấu sôi nước dùng gà trong một cái nồi lớn, cho 200g hạt bắp vào nấu chín, sau đó cho thịt gà + gừng + muối, đun sôi với ngọn lửa lớn trong khoảng 3 phút, rồi vặn nhỏ lửa.
Khi hạt bắp đã nhừ, cho thêm nước cốt bắp + thịt cua + nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, đợi súp sôi đều lên thì vặn nhỏ lửa.
Đánh tan đều lòng trắng trứng với một chút dầu ăn, trút trứng vào nồi súp để tạo sợi. Khi súp sôi lên là được.
Khi dùng múc súp ra chén, rắc thêm ngò và tiêu. Ăn nóng mới ngon.




Theo PNO.
 
Vật liệu:
- 1 con cua sống, luộc gỡ lấy nạc hoặc 1 hộp cua
- 1 lon bắp hộp hoặc bắp trái tươi, lột vỏ, gở bỏ râu bắp, không tỉa hột bắp ra, dùng dao hoặc bàn bào bắp từ ngoài vào thành dạng mỏng vụn. Dùng bắp loại nào có cách nấu riêng cho loại đó.
- Nước dùng gà, ( Nấu xương gà hoặc xương heo để làm nước dùng) nhớ để vào 1 củ hành và 1 miếng gừng vào cho thêm
- Muồi, tiêu, hành , ngò
- Hoà tan khoảng 2 - 3 muỗng súp bột bắp hoặc bột năng với chừng 150 cc nước lạnh.Để cho súp đặt lại
Cách làm
Với khoảng 1 lít súp bằng khoảng 5 chén (cỡ chén ăn cơm thông thường của VN).
- Cách 1
- với bắp hột đóng lon: Nấu nước dùng sôi nhẹ, nếm lại và tùy thích nêm thêm chút xíu muối cho nước dùng đậm đà chứ không mặn, cho vào 1 chén nạc cua + 1, 5 đến 2 chén bắp hột, châm nước bột bắp vào từ từ, vừa chấm vừa khuấy đều tay cho súp hơi sánh lại, dùng vá khoắng nhẹ thấy hột bắp lửng lơ trong súp là súp có độ sánh vừa. Nếu chỉ muốn nấu với cua không thôi thì tăng lượng cua lên khoảng 2 chén nạc cua cho 5 chén nước dùng và cũng làm sệt với nước bột.
- Cách 2
với bắp tươi bào mỏng - không dùng nước bột: Nấu nước dùng sôi nhẹ, nêm lại, cho vào 1 chén nạc cua rồi tiếp theo với nửa chén bắp tươi bào, khuấy đều tay từ từ cho bắp chín và nở ra, bắp tươi sẽ làm cho súp sệt lại, nếu thấy bắp chín đều mà súp chưa có độ sệt vừa ý thì cứ thêm từng ít một.
Lưu ý luôn khuấy đều tay khi cho bắp tươi vào vì bắp bào mỏng rất dễ bị sít nồi. Độ sệt của súp tùy vào chất lượng bắp tươi bạn đang có.
- Nếu có bắp bào mỏng đóng lon thì nấu như cách dùng bắp hột.
- Nêm súp
- Múc súp ra tô, thố... trải lên mặt súp ít lá ngò, rắc chút tiêu bột, khi ăn nêm xì dầu, thêm ớt tươi nếu thích. Những loại gia vị này tạo cho món súp hương vị đặc trưng VN hơn trong khi bếp Âu Mỹ hoặc Tàu thường chỉ dùng muối ,tiêu để nêm.
- Cũng có nhiều ngưòi lại thích, thêm vào măng tre tây ( asperges) cắt khúc , bỏ vào súp bắp, Ct.Ly thấy ngon và nhẹ hơn là chỉ để báp thôi, nhưng đó là ý thích từng cá nhân mà thôi
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
( ST )
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top