Sương sáo nước cốt dừa si rô

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Sương sáo nước cốt dừa si rô



Vị thơm mát của sương sáo, si rô dâu, vị béo của dừa sẽ giúp bạn giải nhiệt, đã cơn khát.

Nguyên liệu

Bột sương sáo (bột thạch đen)

Dừa già

Si rô dâu Thái

Bột bắp

Đường


che-suong-sao-cot-dua.jpg

Thực hiện

Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.

Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.

Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô dâu Thái lên trên .




Theo PNO.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top