Nguyên liệu:
300g phi lê bò, một hộp rau muống mầm, 100g cà rốt sợi ngâm chua, một muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, một muỗng canh dầu ăn, hai muỗng canh nước cốt me chín, ba muỗng canh đường, ngò trang trí.
Thực hiện:
Phi lê bò cắt lát, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + một muỗng cà phê dầu ăn.
Rau muống mầm rửa, cắt ngắn.
Cho vào xoong khuấy đều: nước cốt me chín + đường + muối + hai muỗng canh nước, nấu sôi trên lửa nhỏ ba phút, nhấc xuống cho tiêu vào.
Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho thịt bò vào chiên nhanh trên lửa lớn, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thịt thành những sợi vừa, trộn đều với cà rốt xắt sợi ngâm chua.
Bày rau muống mầm và thịt bò vào đĩa, trang trí ngò, rưới đều hỗn hợp nước me lên thịt bò và rau muống mầm, trộn đều trước khi dùng.
Theo PNO.
300g phi lê bò, một hộp rau muống mầm, 100g cà rốt sợi ngâm chua, một muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, một muỗng canh dầu ăn, hai muỗng canh nước cốt me chín, ba muỗng canh đường, ngò trang trí.
Thực hiện:
Phi lê bò cắt lát, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + một muỗng cà phê dầu ăn.
Rau muống mầm rửa, cắt ngắn.
Cho vào xoong khuấy đều: nước cốt me chín + đường + muối + hai muỗng canh nước, nấu sôi trên lửa nhỏ ba phút, nhấc xuống cho tiêu vào.
Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho thịt bò vào chiên nhanh trên lửa lớn, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thịt thành những sợi vừa, trộn đều với cà rốt xắt sợi ngâm chua.
Bày rau muống mầm và thịt bò vào đĩa, trang trí ngò, rưới đều hỗn hợp nước me lên thịt bò và rau muống mầm, trộn đều trước khi dùng.
Theo PNO.