• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Salad đậu trắng, cà chua

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Chỉ mất 15 phút, bạn đã có món salad khá lạ miệng và bổ dưỡng, giúp tăng sức đề kháng với chứng cảm cúm trong tiết trời luôn thay đổi hiện nay.


Nguyên liệu

- Đậu trắng 200 gr
- Cà chua 200 - 300 gr. Có thể dùng cà chua thường, nên chọn loại quả nhỏ, ít hạt, hoặc cà chua bi
- Tỏi
- Dầu ăn (dầu olive thì càng ngon) 3 - 4 thìa cà phê
- Đường, dấm, chanh, gia vị.



ds2403108.jpg


Cách làm


Cà chua bổ đôi (bổ làm tư nếu quả to, hoặc để nguyên nếu là cà chua bi). Đậu trắng ngâm nước, bóc vỏ, hấp hay luộc chín; hoặc nếu bạn mua loại đậu trắng đóng hộp thì có thể sử dụng ngay, không cần qua chế biến. Cho cà chua và đậu đã chín (hoặc đậu đóng hộp) vào bát to.

Tỏi bóc vỏ, thái mỏng, phi thơm vàng trong dầu, sau đó để nguội.


ds2403106.jpg


Pha nước trộn salad: đường, gia vị, dấm, chanh, tỏi tươi đập dập, thái nhỏ, hỗn hợp dầu và tỏi phi. Nêm nếm sao cho vừa ăn.

Đổ nước trộn salad vào bát đậu trắng, cà chua. Trộn đều, để khoảng 15 - 20 phút cho cà chua và đậu ngấm đều.

Theo Đất Việt
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top