Rượu vang và ung thư

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Thay rượu vang uống hàng ngày bằng loại rượu nhẹ hơn có thể đủ để giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Các khảo sát cho rằng những người uống rượu có độ cồn 10% sẽ có lợi hơn là 14%, theo Quĩ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF). Họ cũng kêu gọi có thêm các loại rượu và bia có độ cồn thấp trên thị trường.

vang-1.gif

Nghiên cứu này dựa trên các con số từ báo cáo trong năm 2007 để tìm bằng chứng trong mối quan hệ giữa mức độ tiêu thụ rượu và bệnh ung thư. Theo báo cáo, nam giới không nên uống quá 2 ly rượu mỗi ngày, còn phụ nữ thì không nên quá 1 ly. Các con số được sử dụng để đưa ra kết luận có đầy đủ mọi chi tiết cho thấy các loại nước uống có nhiều hơn 10 gr cồn (1 đơn vị) gây nguy cơ cao hơn – đối với những người uống thường xuyên. Từ đó, các nhà khoa học cho rằng người uống một ly rượu lớn 250 ml mỗi ngày sẽ có nguy cơ ung thư ruột thấp hơn 7% nếu họ uống loại rượu có độ cồn 10 độ thay vì 14 độ. Đó là mức độ giảm nguy cơ bình thường cho mỗi người, theo lý thuyết, nhưng không có bằng ch́ứng rõ ràng rằng người ấy cần phải uống rượu nhẹ trong thời gian bao lâu mới đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, quĩ nghiên cứu nói bình quân 100 người thực hiện theo chế độ này thì sẽ tránh được một ca ung thư ruột. Trong lúc các nghiên cứu chi tiết chỉ đề cập đến ung thư ruột, người ta cũng tin rằng nguy cơ các loại ung thư khác có liên quan tới rượu như ung thư họng, thực quản và vú đều chịu ảnh hưởng tương tự. Tất nhiên, để phòng ngừa ung thư tốt nhất là không uống rượu.

Sưu tầm.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top