• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Rươi rang muối

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Rươi rang muối


Nguyên liệu: 0,2kg rươi tươi, một mớ lá lốt, hai quả ớt sừng, dầu ăn để chiên.

Gia vị: hai muỗng cà phê muối bột, một muỗng xúp bột mì, 50g bột lion (loại bột để tạo mùi thơm tương tự như mùi thơm của bơ có bán ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa).

ruoi-rang-muoi.jpg

Thực hiện:

- Rươi tươi trước khi chế biến cần sơ chế thật kỹ. Đầu tiên, chuẩn bị một ít nước ấm, đũa dài, rổ. Cho rươi vào nồi, châm nước ấm vào, dùng đũa khoắng thật kỹ, sau đó vớt ra từng ít một, cho vào rổ, xả sạch dưới vòi nước, nhặt bỏ rong, rác, để thật ráo nước.

- Trộn rươi với bột lion và bột mì.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng già, thả rươi vào chiên vàng.

- Lá lốt rửa sạch, thái chỉ, sau đó chiên giòn như rươi.

- Ớt sừng rửa sạch, thái chỉ. Trộn rươi, lá lốt cùng với ớt sừng, muối bột, dọn ra đĩa, dùng nóng.

- Món ăn ngon khi rươi giòn, có màu vàng không nát và có mùi thơm lá lốt.





Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top