Đọt bí xào thịt ba chỉ là một món ăn dân dã, ngon nhưng cách chế biến lại rất đơn giản. Bạn chẳng mất nhiều thời gian để thực hiện món ăn này.
Nguyên liệu
- 200 gr rau bí non
- 150 gr thịt ba chỉ
- Tỏi
- Dầu ăn
- Đường, nước mắm, hạt nêm.
Thực hiện Thịt ba chỉ thái móng hoặc xắt sợi nhỏ, ướp với nước mắm chấm, hạt nêm, dầu ăn, đường, để khoảng 5 - 10 phút cho ngấm gia vị. Rau bí chần qua nước sôi.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm với tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào trên lửa lớn cho thịt chín. Cho đọt bí vào xào, thêm tỏi đã đập dập, dọn ra dĩa.
Lưu ý: Xào trên lửa lớn, rau sẽ không bị ra nước, giữ được độ ngọt, món xào ráo nước sẽ ngon.
Theo Đất việt.
Nguyên liệu
- 200 gr rau bí non
- 150 gr thịt ba chỉ
- Tỏi
- Dầu ăn
- Đường, nước mắm, hạt nêm.
Thực hiện Thịt ba chỉ thái móng hoặc xắt sợi nhỏ, ướp với nước mắm chấm, hạt nêm, dầu ăn, đường, để khoảng 5 - 10 phút cho ngấm gia vị. Rau bí chần qua nước sôi.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm với tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào trên lửa lớn cho thịt chín. Cho đọt bí vào xào, thêm tỏi đã đập dập, dọn ra dĩa.
Lưu ý: Xào trên lửa lớn, rau sẽ không bị ra nước, giữ được độ ngọt, món xào ráo nước sẽ ngon.
Theo Đất việt.