Phòng tránh bị mất thính giác

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Phòng tránh bị mất thính giác


Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra hai loại dinh dưỡng giúp ích cho việc phòng chống việc mất khả năng nghe do tuổi tác. Đó là folate và axit béo omega-3.

tg1.jpg


Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí y khoa Dinh dưỡng (Journal of Nutrition, Mỹ) cho thấy, lượng folate vitamin B thấp (có trong rau bina, đậu đen, đậu và các loại rau lá xanh khác) có liên quan đến việc tăng nguy cơ mất khả năng nghe ở người từ 50 tuổi trở lên. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra cần 3.000 người trong Nghiên cứu về thính giác Blue Mountains tiến hành ở Úc. Họ phát hiện thấy, việc thiếu folate sẽ làm tăng lượng homocysteine, một yếu tố gây ra bệnh tim làm hạn chế sự lưu thông của máu đến ốc tai – bộ phận của tai làm nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng âm thanh thành các dấu hiệu điện đi đến não.
Trong một nghiên cứu riêng biệt của nhóm này, họ phát hiện những người ăn 2 bữa cá hoặc nhiều hơn mỗi tuần sẽ ít bị mất khả năng thính giác do tuổi tác hơn là những người ăn một bữa hoặc ít hơn mỗi tuần. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất omega- 3 trong cá và những chất chống viêm khác trong chúng có thể làm giảm nguy cơ về mạch máu, như cao huyết áp, điều này sẽ giúp chống lại việc bị mất khả năng nghe.

tg2.jpg


Tác giả của nghiên cứu- Tiến sĩ Bamini Gopinath, nói rằng omega - 3 có thể giúp duy trì cung cấp mạch máu khỏe mạnh đến ốc tai. Nhờ vậy, nó ngăn được việc mất thính giác do tuổi tác. Và rất có thể là folate cũng làm được điều này nhưng cần có thêm nghiên cứu sâu hơn.





Theo PNO.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top