• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Phở cuốn

viettercom

New member
Xu
0
Phở cuốn


151554339524-pho-1.jpg

Ảnh minh họa, nguồn: internet
Nguyên liệu:
200g thịt bò hay thịt heo nạc dăm 500g bánh phở (chưa cắt) Rau xà lách, húng cây, ngò rí; Sả bằm, tỏi. Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Nước chấm: 100 ml tương bần, chè đậu trắng (mua khoảng 1.000 đồng), mè rang xay nhuyễn ( hay đậu phộng) , tỏi xay, ớt .
Thực hiện:
1. Chuẩn bị:
• Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với sả, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn. Ướp khoảng 30 phút cho mềm và thấm gia vị. • Bánh phở cắt miếng chữ nhật 7cm x 15cm. • Rau xà lách, rau thơm làm sạch, để ráo nước.
2. Cuốn :
• Thịt nướng chín. • Trải một lá bánh phở ra khay, đặt rau xà lách, húng cây, ngò rí, cho thịt vào, cuốn lại. Tất cả đều vừa phải để cuốn phở đẹp và dễ ăn.
3. Nước chấm :
• Xào tỏi thơm, cho tương bần vào, thêm chút nước sôi, nấu riu riu. • Cho chè đậu trắng tán nhuyễn vào. Cuối cùng cho thêm mè hay đậu phộng, ớt. • Có thể dùng nước mắm chua ngọt nếu không thích mùi vị của tương bần.
Xem thêm tại: https://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top