• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Phi-lê gà xiên nướng

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Món gà xiên nướng vàng ươm, thơm lừng rất hợp với tiết trời lành lạnh và tất nhiên sẽ là món nhậu tuyệt vời dành cho ông xã nhâm nhi cuối tuần.

Nguyên liệu

- Phi-lê gà
- Xì dầu
- Dầu hào
- Dầu olive
- Que nướng tre
- Hành khô
- Mật ong
- Bột nêm, gia vị

ds2603109.jpg


Cách làm


Phi-lê gà rửa sạch, thấm khô, xẻ dọc. Ướp thịt gà với xì dầu, dầu hào, dầu olive, hành khô đập dập, thái nhỏ, mật ong, bột nêm, gia vị. Để thịt gà ngấm gia vị, nên để thịt ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh là ngon nhất, nếu không, thời gian ướp ít nhất cần 3 - 4 giờ.


ds26031010.jpg


Trước khi nướng, ngâm que tre trong nước khoảng 20 phút cho ẩm, khi nướng que không bị cháy. Có thể nướng thịt trên than hoa hoặc trên bếp (chảo) nướng chuyên dụng.


ds26031011.jpg


Xiên thịt gà vào que, vừa nướng vừa xoay và thỉnh thoảng quết nước ướp lên trên cho thịt không bị khô và được chín vàng đều. Xếp từng xiên thịt ra đĩa, trang trí rau thơm, ăn kèm bánh mì.


Theo Đất việt.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top