• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Ốc nấu thả

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Ốc nấu thả


Bạn có thể thử làm món ốc thả theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu:
Ốc nhồi: 1kg
Giò lụa sống: 150g
Xương heo: 500g
Nấm hương: 20g
Gia vị: Gừng, hành tây, hành tím, nước mắm, bột nêm, tiêu, lá chanh, chanh, ớt.

oc-nau-tha.jpg

Ảnh: Hoàng Hiếu


Thực hiện:
Ốc ngâm nước vo gạo, đập ốc lấy thịt, rửa thật sạch. Miệng ốc có một cái màng mỏng, nên khi làm thịt ốc phải cẩn thận đừng để rách.
Ngâm ốc với nước vôi trong khoảng 15 phút cho giòn. Rửa lại ốc bằng nước muối pha loãng.
Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ với hành khô + tiêu + giò sống, quết nhuyễn, vo viên nhỏ. Nhồi những nhân thịt này vào trong túi màng của ốc, cho vào vỉ hấp chín.
Xương heo rửa sạch, ninh kỹ với hành tây, hành tím, gừng cho thơm, lấy nước dùng trong, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Nấu sôi nước dùng, thả ốc vào, ốc nổi lên là được. Khi ăn múc nước dùng và ốc ra chén, rắc lá chanh, gừng cắt sợi, thêm chút tiêu cho thơm.






Theo PNO.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top