hungjenda1234
New member
- Xu
- 0
Do sở thích mỗi người mỗi khác, khẩu vị khác nhau nên rất kho để có một công thức Chế biến nước giải khát từ mật nho nguyên chất cho mọi người. Để có thể thưởng thức vừa ngon vừa bổ loại mật nho Ninh Thuận, chúng ta phải biệt một số vấn đề sau:
- Thứ nhất: mật nho rất tốt cho hệ tiêu hóa và có lợi cho làn da, đặc biệt là tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn lại có tác dụng không tốt cho tim. Chính vì thế nên uống mật nho phải được thực hiện thường xuyên nhưng mỗi lần không được nhiều quá.
- Thứ hai: sử dụng mật nho ở những cơ sở sản xuất phải uy tín, đề cao chất lượng. Tránh sử dụng các loại mật nho bị pha trế với các tạp chất để tăng lợi nhuận bất chính hoặc sử dụng nguyên liệu chế biến không đạt tiêu chuẩn vệ sinh hoặc sử dụng đường hóa học,...
- Thứ ba: theo cơ chế tự nhiên, sau một thời gian sử dụng không hết, phần mật nho sẽ tự lên men thành rượu nho có nồng độ nhé, để càng lâu, nồng độ càng cao dần. Đối với chị em phụ nữ không uống được rượu có thể thấy quay cuồng, nhưng phần đa thì không sao.
- Thứ tư: lượng đường trong mật nho cao hơn trong rượu nho, nên khi sử dụng, các bạn nên chú ý đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến đường.
- Thứ năm: thưởng thức ngon hơn khi dùng với đá.
Tóm lại, để sử dụng hiệu quả mật nho, vấn đề lớn nhất là xác định liều lượng sử dụng trong mỗi lần và trong mỗi ngày.
Theo một số khuyến cáo của các chuyên gia và một số tính toán tương đương của tác giả như mỗi ngày, mỗi người nên ăn không quá 6 muổng nhỏ đường và không giới hạn nho tươi nên mỗi lần uống một người bình thường không nên uống quá 50ml mật nho mỗi ngày. Nghe có vẻ ít, nhưng với hướng dẫn chế biến nước giải khát từ mật nho sau đây, các bạn sẽ vừa được thưởng thức một loại nước uống ngon và bổ dưỡng:
Bước 1: rót 50ml mật nho ra cái ly lớn. Các bạn sẽ thấy mật hơi sánh nên mình phải pha nước lọc vào mới dùng được nhé
Bước 2: lấy một cái lý rót 100ml nước lọc, cho vào ly đựng mật nho.
Bước 3: chờ một chút cho đá làm mát ly mật nho
Bước 4: uống thử, nếu thấy còn ngọt thì cho thêm nước lọc vào, mỗi lần khoản 25ml, cho đến khi nào thấy vừa uống thì ngưng lại
Bước 5: ghi nhớ lượng nước đã pha chế và số lượng đá đã cho vào. Lần sau, các bạn chỉ cần đúng lượng nước mà mình thích pha với mật nho là dùng, không cần phải thực hiện các bước rườm rà như trên.
Chú ý: nếu thích, các bạn có thể vắt ít chanh vào, sẽ có thêm cảm giác sảng khoái đó.
Do nho Ninh Thuận có sẵn vị chua, tuy nhiên phần lớn lại thích uống nước ngọt, nên các nhà sản xuất thường nấu mật ngọt, tuy nhiên, đến với lò mật Nhà Tự Nấu, chúng tôi cung cấp hai loại mật: Mật nho ngọt và mật nho chua.
- Mật nho ngọt: chứa lượng đường cao hơn, vị chua ít.
- Mật nho chua: giữ lại vị chua đặc trưng của nho Ninh Thuận, lượng đường của mật chỉ bằng 2/3 so với mật ngọt nên mức độ kiêng đường sẽ ít hơn, mọi người có thể sử dụng nhiều hơn 50ml mỗi ngày
Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn các chế biến nước giải khát từ mật nho Phan Rangtheo kinh nghiệm của mình.
Chúc các bạn thành công!
theo vinafood.net
- Thứ nhất: mật nho rất tốt cho hệ tiêu hóa và có lợi cho làn da, đặc biệt là tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn lại có tác dụng không tốt cho tim. Chính vì thế nên uống mật nho phải được thực hiện thường xuyên nhưng mỗi lần không được nhiều quá.
- Thứ hai: sử dụng mật nho ở những cơ sở sản xuất phải uy tín, đề cao chất lượng. Tránh sử dụng các loại mật nho bị pha trế với các tạp chất để tăng lợi nhuận bất chính hoặc sử dụng nguyên liệu chế biến không đạt tiêu chuẩn vệ sinh hoặc sử dụng đường hóa học,...
- Thứ ba: theo cơ chế tự nhiên, sau một thời gian sử dụng không hết, phần mật nho sẽ tự lên men thành rượu nho có nồng độ nhé, để càng lâu, nồng độ càng cao dần. Đối với chị em phụ nữ không uống được rượu có thể thấy quay cuồng, nhưng phần đa thì không sao.
- Thứ tư: lượng đường trong mật nho cao hơn trong rượu nho, nên khi sử dụng, các bạn nên chú ý đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến đường.
- Thứ năm: thưởng thức ngon hơn khi dùng với đá.
Tóm lại, để sử dụng hiệu quả mật nho, vấn đề lớn nhất là xác định liều lượng sử dụng trong mỗi lần và trong mỗi ngày.
Theo một số khuyến cáo của các chuyên gia và một số tính toán tương đương của tác giả như mỗi ngày, mỗi người nên ăn không quá 6 muổng nhỏ đường và không giới hạn nho tươi nên mỗi lần uống một người bình thường không nên uống quá 50ml mật nho mỗi ngày. Nghe có vẻ ít, nhưng với hướng dẫn chế biến nước giải khát từ mật nho sau đây, các bạn sẽ vừa được thưởng thức một loại nước uống ngon và bổ dưỡng:
Bước 1: rót 50ml mật nho ra cái ly lớn. Các bạn sẽ thấy mật hơi sánh nên mình phải pha nước lọc vào mới dùng được nhé
Bước 2: lấy một cái lý rót 100ml nước lọc, cho vào ly đựng mật nho.
Bước 3: chờ một chút cho đá làm mát ly mật nho
Bước 4: uống thử, nếu thấy còn ngọt thì cho thêm nước lọc vào, mỗi lần khoản 25ml, cho đến khi nào thấy vừa uống thì ngưng lại
Bước 5: ghi nhớ lượng nước đã pha chế và số lượng đá đã cho vào. Lần sau, các bạn chỉ cần đúng lượng nước mà mình thích pha với mật nho là dùng, không cần phải thực hiện các bước rườm rà như trên.
Chú ý: nếu thích, các bạn có thể vắt ít chanh vào, sẽ có thêm cảm giác sảng khoái đó.
Do nho Ninh Thuận có sẵn vị chua, tuy nhiên phần lớn lại thích uống nước ngọt, nên các nhà sản xuất thường nấu mật ngọt, tuy nhiên, đến với lò mật Nhà Tự Nấu, chúng tôi cung cấp hai loại mật: Mật nho ngọt và mật nho chua.
- Mật nho ngọt: chứa lượng đường cao hơn, vị chua ít.
- Mật nho chua: giữ lại vị chua đặc trưng của nho Ninh Thuận, lượng đường của mật chỉ bằng 2/3 so với mật ngọt nên mức độ kiêng đường sẽ ít hơn, mọi người có thể sử dụng nhiều hơn 50ml mỗi ngày
Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn các chế biến nước giải khát từ mật nho Phan Rangtheo kinh nghiệm của mình.
Chúc các bạn thành công!
theo vinafood.net
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: