• Chào mừng Bạn tham gia Diễn Đàn Kiến Thức tổng hợp No.1 VNKienThuc.com - Định hướng VN Kiến Thức
    -
    HÃY TẠO CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC HỮU ÍCH VÀ CÙNG NHAU THẢO LUẬN

Nộm mướp đắng

ButNghien

Học tập suốt đời!
Thành viên BQT
Xu
46
Nộm mướp đắng

Món nộm này khá lạ miệng, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt bởi màu sắc tươi tắn hấp dẫn. Mướp đắng còn là loại rau rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Một quả mướp đắng khoảng 300 gr
Một quả ớt ngọt
Một củ hành tây
Tỏi bằm nhuyễn
Đường, gia vị, giấm, dầu vừng, xì dầu…

Cách làm

Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, chẻ làm bốn. Sau đó bỏ ruột, thái mỏng. Ớt ngọt thái chỉ, hành tây thái chỉ.


ds18081011.jpg


Pha hỗn hợp gồm tỏi bằm, xì dầu, đường, dầu vừng, dấm… sao cho vừa miệng. Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn và cho hỗn hợp này vào.

Đặt ít nước lên bếp và một thìa cà phê muối, đợi sôi thì cho mướp đắng vào chần khoảng 15 giây, rồi xả lại ngay với nước lạnh.

Trộn đều mướp đắng, ớt, hành tây, rưới nước trộn đã đun và để nguội lên trên.

Mách nhỏ

Nếu bạn sợ đắng, nên gọt bỏ sạch phần trắng trong lõi quả mướp đắng.
Nên cho vào nước chần mướp đắng một chút muối để giữ màu xanh, và nhớ chần ngay qua nước lạnh để mướp đắng không chuyển sang vàng.
Nước hỗn hợp bạn chỉ cần đun nóng, dùng đũa nguấy nhẹ, không nên đun sôi, sẽ không tốt cho sức khỏe.



Theo Đất việt.
 

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top