boy_noname
New member
- Xu
- 0
TPO - Một đầu bếp người Nhật Bản Takashi Itoh sử dụng một con dao nhỏ tỉ mỉ cắt gọt trên những quả dưa hấu và cho ra các tác phẩm tinh xảo và lạ mắt. Trung bình, ông chỉ mất từ 20 phút đến 90 phút để hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật trên quả dưa hấu.
Hình ảnh một ông già được tạo ra từ một quả dưa hấu, trong đó Takashi Itoh gọt hết phần vỏ xanh và chỉ sử dụng phần cùi trắng và lõi đỏ.
Mặt cụ già và cảnh dưới đại dương tái hiện trên quả dưa hấu. Đầu bếp Takashi bị ấn tượng mạnh bởi các hình trang trí trên quả dưa hấu trong chuyến đi Thái Lan năm 2001. Sau đó, ông tự mày mò cắt tỉa và đến nay đã trở thành một nghệ nhân thực sự chuyên chế tác trên quả dưa hấu.
Hoa và chiếc giỏ hoa được làm từ quả dưa hấu. Nghệ thuật cắt tỉa trên hoa quả được biết đến từ 700 năm trước ở các nước phương đông, khi các nghệ nhân cung đình trang trí cho các bữa tiệc hoàng gia.
Hai công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới là Nhà hát Opera Sydney tại Australia và đền Taj Mahal của Ấn Độ hiện lên trên vỏ quả dưa hấu.
Những hình ảnh lãng mạn trong thế giới động vật với đôi chim cánh cụt và đôi chim thiên nga chụm đầu tạo hình trái tim cũng được các nghệ nhân thể hiện.
Một chú rùa được tạo ra từ vỏ dưa được điểm xuyến bằng những trái dâu tây.
Hình ảnh một con quỷ trong truyền thuyết được tái hiện.
Cú mèo và tạo hình chiếc đèn vườn truyền thống của Nhật Bản làm từ quả dưa hấu.
Hình mặt người đang la hét được Takashi Itoh thể hiện đầy sinh động.
Một hình mặt người khác và hình một chú ếch.