Những lợi ích của việc ăn đu đủ

snvn86

New member
Xu
0
Đu đủ chín cung cấp khoáng chất và vitamin sẽ giúp cân bằng cơ thể, giảm mệt mỏi và mất nước trong mùa hè. có lợi cho sức khỏe của mọi người

Theo Boldsky, 100 g quả đu đủ có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten. Đu đủ còn có các vitamin B1, B2, axit gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm.

Nhờ hàm lượng nước khá cao, và giàu chất xơ, đu đủ là một trong những loại quả giải nhiệt thích hợp cho mùa hè.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Đu đủ chín chứa papain - một loại enzyme giúp hệ tiêu hóa hoạt đông hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên ăn đu đủ, hệ tiêu hóa sẽ được cải thiện và giảm các vấn đề về dạ dày hay đường ruột.

Chống nhiễm trùng

Hai hợp chất papain và chymopapain có tác dụngàm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các chấn thương. Vì vậy, ăn đu đủ thường xuyên không chỉ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch mà còn có thể chống lại các ký sinh trùng trong đường ruột.

Chăm sóc da

Đu đủ rất giàu enzyme tự nhiên, dễ dàng thấm sâu vào làn da giúp đẹp da, mau lành các tổn thương. Đu đủ cũng có tác dụng tẩy tế bào da chết, hồi phục sự tươi trẻ cho làn da. Bạn nên kết hợp loại quả này với lô hội để tạo thành hỗn hợp dưỡng da và tóc.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top